Căn bệnh lậu là một trong những bịnh xã hội phổ biến nhất tại vì vi rút song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên . vi rút này hay sống ở các nơi ẩm ướt, kín đáo. bệnh chỉ lây lan từ người qua người và tất cả mọi người đều có khả năng bị bệnh như nhau.Bệnh lậu kèm theo bịnh sùi mào gà, bịnh giang mai, hội chứng suy giảm miễn dịch HIV-AIDS là các bệnh xã hội nguy hại , gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe , ý nghĩ và cộng đồng xung quanh.
Xem thêm: bệnh lậu là gì

Dưới đây, là các nguyên do gây bịnh lậu bạn nên biết:

Lây qua đường tình dục không an toàn
Tình dục không an toàn là một trong các nguyên do gây nên căn bệnh lậu. Nhiều người cho rằng, việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể giảm thiểu được căn bệnh này tuyệt đối. Điều này chẳng đúng tại vì , bao cao su chẳng thể bao trọn được cả phần gốc của dương vật nên vẫn có thể tiếp xúc với vi khuẩn lậu.

Bên cạnh đó , khi quan hệ tình dục chỉ việc va chạm , tổn thương bởi “khu vực kín” là vùng có chứa nhiều huyết quản cùng với lớp màng nhầy mỏng nên vi khuẩn đơn giản xâm nhập và gây chứng bệnh . Do đó, để phòng hạn chế bệnh lậu bạn cần chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.
Lây truyền qua đường máu
Khi mới mắc phải , phần lớn người không bị dấu hiệu gì. Chính tại vì vậy, người mắc bệnh hay chủ quan và khi vô tình truyền máu cho người khác biệt dẫn đến vi khuẩn lậu song cầu thâm nhập vào người nhận máu qua con đường truyền máu . Đây cũng chính là lí do mà trước lúc đi hiến máu cần được tiến hành thăm khám kĩ lưỡng xem có mắc căn căn bệnh truyền nhiễm nào hay không .

lây từ mẹ sang con

Một nguyên nhân gây bịnh lậu hay gặp khác đó là lây lan qua đường từ mẹ sang con. Đàn bà có bầu bị nhiễm lậu cầu sẽ có nguy cơ cao lây chứng bệnh cho em bé sau sinh qua đường âm đạo. Đặc biệt, nếu như mắc bệnh lậu lúc có bầu rất hiểm nguy , nếu không được nhận biết sớm và trị kịp thời vi rút lậu sẽ xâm nhập vào bào thai ảnh hưởng đến sự tiến triển của thai nhi và gây ra những tai biến nguy hiểm .
Tham khảo thêm: Bệnh lậu miệng

Do sử dụng chung đồ cá nhân
Việc sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân với người bị bệnh lậu như: Khăn tắm, bồn tắm, đồ lót…có khả năng cao nhiễm lậu. Vì bị dính những chất dịch có chứa virus mà bệnh nhân tiết ra, nếu như thân thể bạn có các vết trầy xước thì nguy cơ lây truyền bệnh là vô cùng cao. Vi khuẩn lậu thâm nhập vào thân thể thông qua các thương tổn trên màng nhầy da và gây chứng bệnh , tiêu biểu là bịnh lậu cấp tính.
Benh lau là căn bệnh hiểm nguy và gây nên nhiều tai biến trầm trọng . Chính tại vì vậy, để phòng hạn chế căn bệnh tuyệt đối không nên quan hệ tình dục bừa bãi. để đảm bảo sức khỏe bạn phải đi khám định kỳ 6 tháng/lần để có được thân thể khỏe mạnh.