Du lịch như trời Âu ở hồ nhân tạo Mý Tỷ

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc Ngoài những danh thắng nổi tiếng, Sapa còn một địa điểm thú vị là hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ cao nhất Việt Nam, bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn. tour Sapa tour cảnh đẹp như châu Âu ở hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nằm cách phố Sapa khoảng 20 km, trên địa phận phường Tả Van. Hồ được tạo thành từ việc ngăn đập xây dựng thủy điện Séo Mý Tỷ.


trên phố đi, bạn sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa với các thửa ruộng bậc thang lừng danh. quang cảnh hùng vĩ của núi rừng trên đường đi. Vì nằm ở vùng lõi của vườn đất nước Hoàng Liên, đường đi rất khó khăn và hiểm trở. trục đường thực thụ là thách thức to với các vô lăng, do dốc và mặt tuyến phố xấu. Người dân địa phương thường gọi là “đường khoai tây” bởi đá mặt trục đường rất giống khoai tây. Bạn hãy chuẩn bị xe thật thấp nếu muốn du lịch Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nhìn từ trên cao giống 1 dải lụa bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn – dãy núi cao nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam. Đây cũng được coi là hồ nước nhân tạo cao nhất cả nước. Vẻ đẹp huyền ảo của hồ Séo Mý Tỷ với các ngọn núi chập chồng xung quanh. Nước hồ quanh quéo năm trong vắt, mây mù bao phủ. Bạn có thể thuê thuyền đi hồ ngắm cảnh. kinh nghiệm du lịch mộc châu tháng 2


Vẻ đẹp kì ảo của núi non, hồ nước cùng ko khí trong lành mát mẻ sẽ làm cho bạn nhớ tới dãy Alps nức danh ở châu Âu. Đỉnh núi cao nhất Đông Dương – Fansipan – nhìn trong khoảng lòng hồ . Về mùa khô, dòng sông cấp nước cho hồ chỉ là một dòng suối nhỏ và biến thành 1 bãi đá lớn hùng vĩ và độc đáo. quanh đó hồ có nhiều bản làng của người H’mong, với các thửa ruộng bậc thang đặc biệt của Sapa. những căn nhà với bờ tường bằng đá rất đẹp và yên bình. Về mùa xuân, hoa đào, hoa mận nở oắt một góc hồ. Vì có khí hậu mát mẻ, trong sạch, lòng hồ được người dân địa phương tận dụng nuôi cá hồi – loài cá của vùng ôn đới . Cá sinh trưởng rất tích cực, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo.


nếu như bạn đến Séo Mý Tỷ, hãy kiểm soát an ninh môi trường và phòng chống cháy rừng bởi nơi đây từng ghi nhận một nhóm phượt lúc đốt lửa trại, gây cháy cho cả 1 khu vực rộng lớn thuộc Vườn đất nước Hoàng Liên. nên chuẩn bị gì khi đi du lịch mù cang chải Hãy gìn giữ để nơi đây luôn là “thiên con đường châu Âu” giữa lòng Sapa.