Côn Đảo là một trong những địa phương có tiềm năng du lịch bậc nhất ở nước ta. Đến với Côn Đảo, dân du lịch có rất nhiều sự chọn lựa với nhiều hình thức du lịch khác nhau. Qua bài viết này, vé máy bay giá rẻ đi côn đảo hi vọng có thể đưa lại cho bạn một vài gợi ý nho nhỏ cho chuyến du lịch Côn Đảo của mình thêm lý thú. Cùng tìm hiểu một đôi hình thức du lịch ở Côn Đảo nhé.

1. Du lịch văn hóa, lịch sử

Với hầu hết du khách, khi đặt chân đến Côn Đảo, họ sẽ đến viếng nghĩa trang Hàng Dương và đây thường là điểm đến đầu tiên. Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ, kéo dài suốt 113 năm (1862-1975) tồn tại của khám Côn Đảo. Nghĩa trang Hàng Dương có mộ phần của nhiều chiến sĩ cách mệnh, trong đó có các đội viên tiêu biểu như: cố Tổng bí thơ Lê Hồng Phong và nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn An Ninh; nữ anh hùng, liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tham khảo thông tin ve may bay liên tục cập nhật tại website Flynow.vn.

2. Du lịch nghỉ ngơi, thư thả


- Dạo bộ xuyên rừng để hít thở không khí trong lành, nghe tiếng chim rừng ca hót véo von, nhìn ngắm từng đàn bướm lượn quanh trong muôn nghìn màu áo và bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.
- Tản bộ trên những bãi biển vắng lặng để thấy thư thái và ghé thăm cảnh đẹp của biển lúc rạng đông lên và khi hoàng hôn xuống.
- Mắc võng trong những rặng phi lao bên bờ biển và lắng tai sóng biển rì rầm, êm ái, thư giãn tinh thần…
- Cùng tham gia những chuyến du lịch biển bằng tàu và với chương trình câu cá tiêu khiển.

3. Du lịch Sinh Thái


Loại hình du lịch sinh thái được tổ chức chủ yếu ở Vườn quốc gia Côn Đảo. Đối tượng khách chủ yếu tham gia loại hình du lịch này là học sinh, sinh viên trong nước và giới phương tây đi tham quan, khảo cứu động thực vật và bảo tồn tính đa số sinh học của khu bảo tồn và vườn nhà nước. Việc phục vụ khách du lịch sinh thái không chú trọng nhiều đến hiệu quả kinh tế mà chủ yếu là bảo vệ môi trường rừng, bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm.

4. Du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học


- Tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo và các loài động thực vật, đặc hữu quý hiếm Côn Đảo.
- Tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái biển, tìm hiểu các dự án về biển và công tác bảo tồn các sinh vật biển như công tác bảo tồn rùa biển, phục hồi, nuôi cấy san hô, di dời, khoang nuôi những loài hải sản qúy hiếm như: trai tai tượng, ốc vú nàng,…

5. Du lịch thể thao


- dạo bước, đạp xe dọc theo những con đường ven biển.
- Leo núi, xuyên rừng để chinh phục, khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh và rèn luyện sức khoẻ.
- Bơi lội với ống thở để xem san hô ở những bãi biển có mực nước nông.
- Lặn sâu với bình dưỡng khí để tìm hiểu sự đa dạng của đại dương.

Lời kết, ve may bay gia re di con dao chúc các bạn một chuyến du lịch thật thú vị, đừng quên trải nghiệm những loại hình du lịch trên đây và chia sẻ kinh nghiệm nhé mọi người.