Côn Đảo từ lâu đã là một địa danh du lịch được nhiều người biết đến với nhiều khu tham quan cũng như nhiều món đặc sản cuốn hút. Tuy nhiên Côn Đảo cũng chính là một dấu nhớ trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Nhắc đến Côn Đảo là nhắc đến tội ác man rợ của đế quốc, nhắc đến tinh thần bất khuất của những tù nhân chính trị bị giam giữ ở đây. Trong bài viết này, vé máy bay đi malaysia xin giới thiệu với mọi người một ít thắng cảnh du lịch mang đậm tính lịch sử tại đây.

Trại Phú Tường – nhà tù Côn Đảo

Bên Trại Phú Tường, nơi giam giữ tù nhân chính trị với kết cấu “chuồng cọp” nổi danh. Lối đi vào lắt léo và rắc rối khiến bạn có cảm giác mình có thể lạc bất cứ lúc nào nếu không bám sát theo đoàn. Leo lên phía trên bằng lối cầu thang bộ dốc đứng, bạn sẽ tận mắt chứng kiến toàn cảnh “chuồng cọp” giam người tại đây.

Tham khảo thông tin dat ve may bay giá rẻ liên tục cập nhật tại website Flynow.vn!

Với bề mặt sàn tầng trên cao khoảng 4 mét so với mặt đất dưới, chỉ có một lối đi dọc từ đầu bên này sang cuối đường bên kia. Hai bên là các ô đang nong sắt san sát, nhìn xuống mỗi ô là một gian phòng chỉ khoảng ba mét vuông, gồm một bệ bê tông, một bộ cùm sắt liền bệ và một thùng gỗ có nắp. Theo mẫu vật mô phỏng cùng lời kể của hướng dẫn viên, thì đây là nơi giam giữ của những tù nhân chính trị đặc biệt, bị kiểm soát 24/24 giờ. Họ cũng ở truồng, bị giam riêng biệt, vệ sinh tại chỗ và thường xuyên bị tra tấn bởi giám sát viên đứng bên trên, có thể là bị đâm từ trên cao bởi giáo sắt, hay bị đổ nước sôi, vôi pha nước vào người bất cứ lúc nào. Họ chẳng hề có dù chỉ là một giây không gian riêng tư. Rời khỏi chuồng cọp, ai cũng trong tâm trạng xót xa. Dù chỉ là nghĩ đến và mô phỏng lại, nhưng cũng đủ mang lại những ấn tượng về sự man rợ, dã man mà tù nhân phải chịu đựng khi bị giam cầm tại đây.

Khu bảo tàng Côn Đảo

Phần tiếp theo của chuyến tham quan chính là thăm thú Khu bảo tàng – đang mượn nhà của Chúa Đảo từ thời Pháp thuộc, làm nơi trưng bày các kỷ vật, di tích và bằng chứng về các sự kiện lịch sử liên quan tới nhà tù thực dân tại Côn Đảo. Côn Đảo hay Côn Sơn hay Côn Lôn chính là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo gồm mười sáu hòn đảo này. Qua lời diễn thuyết của cô hướng dẫn viên du lịch, và qua những tấm hình mô phỏng, những tấm ảnh chụp lại và những mẫu vật trưng bày, có thể hình dung lại phần nào cuộc sống nghiệt ngã của những tù nhân bị giam cầm nơi đây.

Trại Phú Hải

Trại Phú Hải, nơi được coi là trường đào tạo Cách mạng với khuôn viên rộng và đẹp như trong tranh vẽ với cây bàng lá đỏ, mái ngói xô nghiêng, không gian khiến không một khách du lịch nào có thể mường tượng được, bên trong cất những điều gì.

Bước chân vào một căn phòng giam khá rộng, nghe nói là phòng giam chung, có thể giam tới hơn một trăm tù nhân tại đây. Những mẫu tượng mô phỏng cho thấy, tù nhân không bao giờ có mảnh vải che thân, cổ chân bị còng vào một thanh sắt nối dài với hàng trăm cùm sắt tương ứng với số tù nhân có trong phòng. Ban ngày, họ được tháo cùm sắt và lao động các công việc nặng nhọc như đập đá, bưng vác, tuốt lúa, xay thóc…

Cuối cùng, ve may bay malaysia chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ tại Côn Đảo