Đau bụng do viêm ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp và cần được Bạn đọc có thể phát hiện , xử trí nhanh chóng tránh hậu quả Nhìn thấy thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn cần biết:
>>>>> Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt


Ruột thừa là một tạng rất nhỏ hình ống như ngón tay cái, dài 3-7cm, một đầu kín, một đầu nối thông với manh tràng. Cơ quan này nằm ở hố chậu phải của ổ bụng. Đầu ruột thừa tự do, nên Xuất hiện thể di chuyển và nằm ở những vị trí khác nhau: sau manh tràng, tiểu khuông (phần thấp của ổ bụng chị em ), dưới gan… Chính vì thế nên , dấu hiệu lâm sàng của viêm ruột thừa triệu chứng các vị trí đau khác nhau, gây ra những khó khăn cho chẩn đoán. Ruột thừa không Nhìn thấy chức năng gì nên việc cắt bỏ nó không nguy hại gì lên chức năng tiêu hóa.
Vì một lý do nào đó mà lòng ruột thừa bị tắt nghẽn (do sỏi phân, quá sản tổ chức limpho ở thành ruột thừa, dị vật…), ruột thừa nhiễm sưng lên và bị khuẩn, tạo thành ruột thừa viêm. Viêm ruột thừa Có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
bộ hạ vào thể tích lòng ruột thừa, mức độ tắc nghẽn, sự xuất tiết liên tục của niêm mạc ruột thừa (lớp trong cùng của ruột Có vai trò hấp thu các chất đồ ăn ), tính không đàn hồi của thanh mạc (lớp ngoài cùng) của ruột thừa. Viêm ruột thừa sẽ Xuất hiện một vài cấp độ khác nhau: Viêm ruột thừa xung huyết, viêm ruột thừa nung mủ, viêm ruột thừa hoại tử.
Đau bụng do viêm ruột thừa thường âm ỉ bắt đầu quanh rốn sau khu trú ở hố chậu phải. Đau càng ngày càng tăng lên , liên tục. Điểm đau tương ứng ở hố chậu phải là điểm nối 1/3 ngoài và 1/3 trong đường nối rốn với gai chậu trước trên phải.
Kèm theo bệnh nhân Có sốt (37,5-38 độ c), buồn nôn, nôn, chán ăn, đi tả hoặc bí trung đi ngoài ,…
Trường hợp Có biến chứng (hoại tử, vỡ, dẫn đến apse ổ bụng, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết), người bị bệnh sốt cao, đau bụng dữ dội, bụng co cứng, Xuất hiện thể Có shock nhiễm trùng, mạch nhanh, huyết áp hạ… chung cuộc là tử vong nếu không xử trí kịp.
Siêu âm là phương pháp phổ biến giúp chẩn đoán xác định viêm ruột thừa.
giải phẫu cắt bỏ ruột thừa là phương pháp chữa trị chính. phẫu thuật qua nội soi đang được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và phục hồi nhanh hơn mổ mở ổ bụng nhưng chỉ ứng dụng với trường hợp viêm ruột thừa Nhận biết thật nhanh chóng . Kháng sinh được dùng để tiêu diệt vi trùng còn sót lại sau phẫu thuật và vì thế thực hiện giảm tình trạng viêm.