Trước hết ta phải biết bệnh trĩ là gì? Bệnh lòi dom là bệnh mà trong đó các huyết quản ở thành hậu môn trực tràng phát triển quá chừng độ tạo lập những bối bệnh lòi dom , ban đầu những bối bệnh lòi dom có khả năng bé như hạt đậu sau đó phát triển lớn dần và gây nên những tác hại tới thể chất cũng như gây phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày . Những bà mẹ mang bầu cực kỳ stress chẳng biết bệnh lòi dom có di truyền chẳng bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về vấn bề này.

Nguyên nhân gây bệnh lòi dom

Bạn sẽ thấy bệnh lòi dom gặp vô cùng nhiều ở những nhân viên văn phòng, những bà mẹ có bầu , những cơ thể người làm nhiệm vụ nặng nhọc… nguyên nhân gây ra bệnh trĩ chủ yếu bao gồm:
 • Do thói quen hoặc do công việc thắt nên ngồi nhiều
 • Tại vì ít vận động , ít tập thể dục hoặc chơi thể thao
 • Vì tiến hành những công việc nặng nhọc gây áp lực ở ở bụng
 • Vì ăn uống không kỹ thuật ăn quá nhiều đồ ăn khó tiêu hóa, đồ ăn thô cứng
 • Do dính bệnh táo bón hoặc bị nghịch ngợm mà đưa những vật thể lạ vào lỗ môn
 • Do quan hệ tình dục quá thô bạo
 • Vì mang thai làm cho tạo sức ép lên "lỗ hậu môn" hậu môn , có thể khiến cho máu chẳng lưu thông và bị ứ tắc
 • Vì thành lỗ môn lỗ môn bẩm sinh bị mỏng và chẳng chịu được các sức ép lớn hoặc vì mất van tĩnh mạch

Bệnh trĩ có di truyền được hay không ?Căn cứ vào các nguyên do gây căn bệnh thì hoàn toàn có thể khẳng định bệnh lòi dom không di truyền mặc dù việc di truyền những đặc thù tính trạng cấu tạo của trực tràng "lỗ hậu môn" làm cho cho thành lỗ môn mỏng và có nguy cơ bị bệnh cao hơn. nếu như bạn có bố, mẹ hay anh chị em bị mắc các bệnh do thành trực tràng mỏng thì bạn cũng sẽ có khả năng bị trĩ như bố mẹ hoặc anh chị em của mình là cực kỳ cao. khi các thành viên trong gia đình có cùng thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh lười cử động thì khả năng mắc phải bệnh lòi dom là cực kỳ cao.

Một trường hợp nữa của bệnh trĩ đó là hiện tượng mất van đường máu làm cho cho những mạch máu có thể phát triển bất thường ở hậu môn "lỗ hậu môn" gây ra những bối trĩ , hiện tượng mất van mạch thường di truyền đối với các thành viên trong gia đình. người mắc bệnh bị mất van đường máu còn có khả năng mắc các chứng bệnh không giống như dãn tĩnh mạch chân, tay và nhiều nơi khác trong nội tạng.

Bạn có thể an tâm tại vì bệnh trĩ không di truyền tuy vậy hãy phòng tránh chúng bởi có vô cùng nhiều những nguyên nhân làm cho bạn mắc bệnh trĩ và cái hại của chúng lại không hề bé . chứng bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ tác động đến sức khỏe của bạn, gây đớn đau , bất tiện trong cuộc sống thường xuyên …

Cách phòng bệnh trĩĐể phòng tránh trĩ và không nhằm cho chúng phát triển gây nên những cái hại nguy hiểm cho người mắc bệnh đặc biệt là các bạn có thành hậu môn hậu môn mỏng hoặc bị mất van đường máu các bạn cần quan tâm :
 • Ăn uống lành mạnh, công nghệ ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa bổ xung nhiều nhóm đồ ăn chứa chất xơ như rau cải, rau muống, mùng tơi, khoai lang, bí đỏ, na, mãng cầu, dứa…
 • Luyện tập nếp đi vệ sinh đúng phương pháp , đều đặn, chẳng đi vệ sinh quá lâu và dặn quá mạnh
 • Hằng ngày tập thể dục và vận động giúp hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn máu hoạt động được tốt hơn
 • Không quan hệ tình dục thô bạo qua đường "lỗ hậu môn" hay sử dụng các vật lạ đưa vào lỗ môn thực hiện thương tổn đến niêm mạch máu thành trực tràng
 • Vệ sinh "lỗ hậu môn" sạch sẽ, hay giữ khô thoáng để hạn chế hiện tượng những vi rút vi nấm có hại xâm nhập vào trực tràng .

Qua bài viết ngày hôm nay hy vọng các bạn đã nắm rõ về căn bệnh và trả lời được vấn đề “bệnh lòi dom có di truyền được hay không ” có cách ngăn ngừa bệnh trĩ cho mình thật tốt. Hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo số hotline 0166.606.5566 – 0166.606.5588 hay chat với những chuyên gia , y sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi thường xuyên sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất kì lúc nào.