Một trong những yếu tố cần để ý bậc nhất khi đi du lịch bất kì nơi nào chính là khí hậu. Bởi lẽ thời tiết sẽ quyết định hầu hết đến lịch trình và trải nghiệm của bất kì dân du lịch nào. Chính vì vậy, tìm hiểu càng nghiên cứu chu đáo đặc điểm khí hậu của điểm đến trong chuyến đi sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiết và giúp cho chuyến đi của bạn thú vị hơn rất nhiều. Trong bài viết này, vé máy bay đi côn đảo giá rẻ sẽ đem lại cho mọi người chi tiết đặc điểm khí hậu của Côn Đảo, qua đó hi vọng sẽ giúp bạn có thể lên được kế hoạch lý tưởng nhất cho chuyến đi của mình.

Côn Đảo có 2 hai mùa: mùa mưa (tháng 5 đến tháng 11) có gió Tây Nam, mùa khô (tháng 12 đến tháng 4 năm sau) có gió mùa Đông Bắc. Vào mùa mưa, các trận mưa ở Côn Đảo phần lớn là mưa rào kéo dài không quá 1 giờ đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Mưa ít nhất vào tháng 1. Bầu trời có một ít mây trong 95% thời gian của ngày, và luôn luôn mát mẻ. Nhiệt độ trung bình năm ở Côn Đảo là 26,9 °C. Nhiệt độ đỉnh điểm của một ngày thường vào khoảng 31°C vào ban ngày (tháng 5 là tháng oi bức nhất, có khi lên tới 34°C) và thấp nhất là khoảng 27°C vào ban đêm. Nhiệt độ nước biển khoảng 25,7 °C đến 29,2 °C

Tham khảo thông tin dat ve may bay giá rẻ liên tục cập nhật tại website Flynow.vn!

Vị trí rất đặc trưng của Côn Đảo là nằm tại hợp lưu của hai dòng hải lưu, điều này khiến cho việc dự đoán khí hậu chính xác rất khó thực hiện. Mùa mưa ở Côn Đào là vào tháng Bảy, tháng Tám và đầu tháng Chín. Mưa phần nhiều là vào ban đêm và có thể nặng hạt nhưng không mưa như trút nước. Thời gian mưa vào ban ngày nói chung là không quá kéo dài (khoảng 30 phút).

Từ tháng 3 đến tháng tháng 9 là thời gian biển êm, là thời gian du lịch Côn Đảo ưa thích để bạn thỏa thích tắm biển, lặn ngăm san hô, chèo thuyền, trải nghiệm cảnh đẹp Côn Đảo. Trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa rùa Vích lên bờ làm tổ đẻ trứng, bạn còn có cơ hội xem Vích đẻ trứng và tận tay thả những chú vích nhỏ xinh về với đại dương bao la.

Từ tháng 10 đến tháng 2 gió rất mạnh từ phía đông, và bến cảng có thể đóng cửa một ít ngày tùy thời điểm khi vịnh Côn Sơn có sóng lớn. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bạn khi bạn đang ở trên đảo, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc bơi/lặn vì nó phụ thuộc hầu hết vào sức gió. Dù vậy ở phía Tây và Tây Nam biển vẫn ềm đềm, ít chịu tác động của sóng gió. Bạn có thể đến tắm biển ở Bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng. Nếu bạn là người dễ say tàu xe, thì bạn nên chú ý nếu đi tàu đến du lịch Côn Đảo. Tốt nhất nên đến Côn Đảo bằng máy bay vào thời gian này. Chuyến bay có thể thường đến sự chậm trễ trong thời điểm này, nhưng 99% bạn sẽ có mặt ở Côn Đảo vào ngày bạn đã lên kế hoạch ở lịch bay trong vé máy bay của bạn, nó chỉ là có thể sẽ muộn một ít giờ.

Cuối cùng, ve may bay di Con Dao chúc bạn một chuyến đi vui vẻ.