Cá cảnh Phúc Long là đơn vị phân phối độc quyền cá koi Nhật Bản của AZOO xin chia sẻ một số thông tin tổng quan về cá koi Shusui – một trong những dòng cá koi đẹp Nhật Bản được người chơi cá ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc đáo của chúng.Nguồn gốc cá koi shusui
Cá koi Shusui có thể nói gốc rễ bắt nguồn từ Trung Quốc. Tương truyền vào năm 533 trước Công Nguyên, hoàng đế đã tặng cho Khổng Tử một con cá trắm đen lúc ông sinh được con trai. Sau này, cá chép được người Nhật lai tạo ra nhiều loại với màu sắc khác nhau và dần dần trở thành loại cá được người Nhật ưa chuộng, được người Nhật quan niệm là loài cá mang tới nhiều may mắn.

Cá koi Shusui cũng là một trong những loại cá được người Nhật lai tạo ra. Với màu sắc đặc biệt, cá koi Shusui dễ dàng chiếm được lòng của những người có thú chơi cá cảnh. Và khi lan rộng ra các nước châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam, cá chép Koi trở thành loại cá chép sang chảnh của dân chơi cá.
Đánh giá phẩm chất của cá koi Shusui
Dễ dàng nhận thấy những con cá koi Shusui Nhật Bản luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với những con cá koi Shusui được lai tạo từ các nước khác, kể cả Trung Quốc. Để lai tạo được những chú cá koi Shusui thì những cặp bố mẹ phải có chất lượng cao nhất và thuần là cá koi Nhật. Tuổi thọ trung bình của cá là trừ 25 tuổi đến 35 tuổi, tuy nhiên, có một số cá thể đặc biệt có thể có tuổi thỏ tới 200 năm.

Đặc điểm, màu sắc của cá koi shusui cũng không khó để nhận diện, chúng có hai hàng vẩy nằm đối xứng với nhau qua vây lưng và hai hàng vẩy này có cùng màu sắc. Nếu bắt gặp những chú cá koi Shusui chất lượng cao bạn còn thấy những mảng màu trên cơ thể cá có sự đối xứng một cách hài hòa, vì thế mà có đôi khi cá koi shusui còn được gọi là Mirror Scale Koi.
Chuẩn bị hồ cá koi Shusui & chăm sóc cá như thế nào cho hợp chuẩn?

Để chuẩn bị một chiếc hồ nuôi cá koi shusui hợp chuẩn thì bạn nên nhờ, cần có một chiếc hồ với diện tích (dựa trên số lượng cá, trọng lượng cùng độ lớn của cá) để thiết kế độ rộng sao cho phù hợp. Ngoài ra, các vấn đề như: nước nuôi cá cần sạch và khử clo, khử chất bẩn, trang trí các cây thủy sinh khỏe mạnh để tạo môi trường sinh thái cho cá; chuẩn bị hệ thống lọc nước cho hồ;… để cá koi Shusui có môi trường sống lành mạnh nhất.

Nguồn: http://hocakoiphuclong.com.vn/