Cao huyết áp là một bệnh thuộc một số tạng can, thận, tỳ, nhiễm mất điều hoà mà gây ra bệnh. Ngoài ra còn yếu tố đàm thấp hay gặp ở số người bệnh tạng béo và cholesterol máu cao.

Bạn cần biết:
>>> Cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt
Khi bị cao áp huyết , ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp Nhìn thấy ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề tuân thủ những nguyên tắc chung như ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng nhiều chất kích thích..., bệnh nhân một số khi tỏ ra lúng túng khi chọn dùng một vài thức ăn thức uống cụ thể trong sinh hoạt thường ngày . Trên cơ sở kết hợp kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của dưỡng chất học cựu truyền và hiện đại, bài viết này xin được giới thiệu một vài dinh dưỡng thích hợp và Nhìn thấy lợi cho việc phòng chống cao áp huyết để bạn đọc tham khảo và thực hiện .
Những dinh dưỡng tốt cho người Cao huyết áp
thức ăn tốt cho bệnh cao huyết ápCần tây: Nghiên cứu hiện đại cho biết , nước ép cần tây Xuất hiện tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ áp huyết
Cải cúc: Là loại rau thông dụng, chứa nhiều acid amin và tinh dầu, Xuất hiện tác dụng tiến hành thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp ...
Rau muống: chứa một số canxi, rất Xuất hiện lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn thường nhật , là thứ rau đặc biệt thích hợp cho số người mắc cao áp huyết Có kèm theo biểu hiện đau đầu.
Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung cách (làm thoải mái lồng ngực) và chống phiền khát. Nghiên cứu hiện đại cho hay , măng lau Xuất hiện xu hướng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, tiến hành giãn mạch, cường tim, lợi niệu, giáng áp và phòng chống ung thư, là thực phẩm rất thích hợp cho người mắc cao áp huyết và xơ vữa động mạch.
Cà chua: Là đồ ăn rất giàu vitamin C và P, nếu ăn tần số cao mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ Xuất hiện nguy cơ phòng chống cao áp huyết rất tốt, đặc biệt là khi Xuất hiện hậu quả xuất huyết đáy mắt.
Cà: Đặc biệt cà tím là dưỡng chất rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực vấn đề rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở tỉ lệ nhiễm cao huyết áp và một vài bệnh lý tim mạch khác.
Cà rốt: Nhìn thấy tác dụng tiến hành mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp . Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho số lượng người bị cao huyết áp Có kèm theo tình trạng đau đầu, cực kì nhanh .
Ngoài ra một số đồ ăn tốt cho người cao huyết áp như: Hành tây, Nấm hương, Nấm rơm, Mộc nhĩ, Tỏi, Lạc, Hải tảo, Đậu hà lan, Đậu xanh, Táo, Chuối tiêu, dưa hấu , Dưa chuột.......
đồ ăn không muối làm giảm huyết áp : Đây là vốn sức khỏe sinh sản nghiên cứu của TS Kojuri và Rahim Rahim (ĐH Shiraz – Iran). Theo đó, chỉ cần dùng ít muối trong thực phẩm cũng Xuất hiện thể dẫn lên sự đổi thay huyết áp . Sự đổi thay này được đo bằng nồng độ natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày áp huyết tối đa giảm 12,1 mm Hg, áp huyết tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm áp huyết giảm nhẹ.
Hai nhà khoa học trên đã làm theo dõi áp huyết và sự bài tiết natri trong nước tiểu của 60 người trước và sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng không muối.
Họ cũng lập ra một nhóm đối chiếu, gồm 20 người không thực hiện chế độ ăn kiêng này. Sau 6 tuần cho hay Xuất hiện sự đổi thay đáng kể nồng độ natri bài tiết trong nước tiểu ở số lượng người ăn kiêng so với có số người không ăn kiêng. 50% trong số có số người dùng vừa phải (3-7gr muối mỗi ngày) Xuất hiện sự giảm áp huyết .
Theo Kojuri, tuy chưa nghiên cứu trên quy mô rộng nhưng vốn sức khỏe sinh sản này một lần nữa khẳng định những người mắc cao huyết áp không nên dùng một số muối.