Bệnh trĩ là căn bệnh phổ quát và chẳng còn xa lạ gì với nhiều thân thể người nữa. trĩ đã và đang gây nên vô cùng nhiều các phiền hà và nguy hiểm cho người bệnh . vô cùng nhiều cơ thể người nghĩ rằng trĩ chẳng thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng cần chấp nhận sống chung với căn bệnh này. lúc chứng bệnh tải nặng, gây ra các tai biến nguy hiểm, thắt chúng ta cần thực hiện giải phẫu để cắt búi bệnh trĩ , gây ra cực kỳ nhiều những đau . hiện thời , trĩ được điều trị bằng vô cùng nhiều các cách , trong đó điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp bấm huyệt đang được sử dụng khá rộng rãi. Vậy cụ thể canh chua benh tri bằng bấm huyệt là ra sao ?
Trị bệnh lòi dom bằng biện pháp bấm huyệtVậy bệnh trĩ là như thế nào? Thức chất bệnh là chỉ sự dãn to của những mạch máu "lỗ hậu môn" vì sự gia tăng quá mức các sức ép lên huyết mạch trực tràng . Nguyen nhan bi benh tri có rất nhiều, trong đó chế độ ăn uống không hợp lý , chẳng bổ sung rau củ quả dẫn đến táo bón, con gái khi có thai cũng dễ mắc bệnh lòi dom , những người có tiền sử dính bệnh táo bón kinh niên . căng thẳng , mệt mỏi, lười cử động cũng là một trong những căn nguyên khiến cho dễ mắc phải trĩ . lúc mắc bệnh lòi dom , bệnh nhân thường nghĩ tới việc điều chỉnh nếp ăn uống sinh hoạt, dùng thuốc hoặc phẫu thuật . những cách này có thể có chức năng nhưng mà nếu không theo chỉ dẫn của y sĩ sẽ tiến hành bệnh thêm trầm trọng. Ngoài cách truyền thống, chúng mình có thể vận dụng bấm huyệt chữa trĩ khá kết quả . khi chữa trị bệnh lòi dom bằng biện pháp này, những bác sĩ đông y sẽ chú trọng các huyệt sau, nhằm giảm bớt những triệu chứng .

  • Huyệt thừa sơn: vị trí huyệt nằm ở chỗ trũng của 2 bắp cơ sinh đôi đằng sau chân. lúc đứng thẳng giãn cứng cơ chân thì các cơ này sẽ hợp thành khe dễ dàng xác định.
  • Huyệt bách hội: đây là huyệt nằm chính giữa đỉnh đầu, nối 2 vành tai khớp với đường chính trung sẽ ra vị trí huyệt bách hội. Huyệt này chính là huyệt chủ của tất cả các bộ phận nội tạng trong thân thể . lúc tác động đúng vào huyệt này sẽ khiến cho các cơn đau được chế ngự.
  • Huyệt túc tam lý: nằm ở gần đầu gối, phương pháp hố hõm chừng 1 gang tay.
  • Huyệt khổng tối, nằm ở khu vực trong của cánh tay, Chia 12 khúc tính từ vùng khuỷu tay và cổ tay thì huyệt nằm ở đoạn 7/12 tính từ cổ tay.
  • Huyệt thượng liêm: nằm ở giữa đường nối của 2 huyệt khúc trì và dương khê, biện pháp huyệt khúc trì chừng 4-5cm.

Sử dụng cách ấn huyệt, nghĩa là bệnh nhân nên cần dò tìm chính xác vị trí của huyệt. nhằm xác định được chính xác là có đúng huyệt hoặc không , các bạn cần ấn nhẹ vào huyệt sẽ có cảm giác tê và giãn các huyết mạch chung quanh , chứ không đơn giản là cảm thấy đàn hồi thông thường của các bắp thịt. người mắc bệnh nên cần ấn dụng lực từ nhẹ đến mạnh, nhay nhay đều và di chuyên chở tay theo chiều kim đồng hồ. Việc bấm huyệt sẽ hỗ trợ cho người mắc bệnh có cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Ngoài việc bấm huyệt, bệnh nhân phải nên sử dụng những cách sử lí khác , kèm theo những thay đổi trong chế độ sinh hoạt , sinh hoạt. nên bổ sung chế độ ăn uống rau, củ, quả, ăn nhiều ổi( nhớ bỏ vỏ và hạt), ăn nhiều rau diếp cá…cũng có tác dụng giúp điều trị chứng bệnh vô cùng tốt.

các thông tin mà những bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm vừa Tâm sự cho các bạn về điều trị trĩ bằng biện pháp bấm huyệt, muốn sẽ hỗ trợ các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ thể chất cho mình. nếu như còn băn khoăn hay nên Chia sẻ gì thêm xin vui lòng gọi theo số điện thoại 01666065566 – 01666065588 hay trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các y sĩ hay sẵn lòng hỗ trợ đỡ bạn.