dưỡng chất thừa với chúng ta Nhìn thấy một mối ân ái khá phức tạp. Chẳng ai thích còn thừa thực phẩm sau mỗi bữa nhưng đến những buổi sáng bận rộn, thức ăn còn thừa lại là vị phúc tinh . Chỉ cần bỏ đến lò vài phút thế là Xuất hiện ngay bữa sáng no nê.
Tuy nhiên, Nhìn thấy những đồ ăn bạn nên vứt đi nếu như chưa ăn hết. Bởi nếu ăn đồ ăn thừa này, chúng Nhìn thấy thể sẽ chuyển hóa thành những chất độc hại, chất dinh dưỡng lại ít hơn nhiều so với khi tươi mới.
Tìm hiểu thêm :

>>> Liệt dương vì nước ngọt có ga
Cơm
tình trạng với cơm thừa xảy ra ở khâu bảo quản. Theo Food Standards Agency, gạo Xuất hiện thể chứa một số bào tử của vi rút Có hại mà vẫn Có thể sống sót qua quá trình nấu. Nếu cơm không được trữ ở đúng nhiệt độ cần, một số bào tử sẽ lan rộng và nhân vào , gây ra một số tình trạng về tiêu hóa như đi tả , nôn mửa khi ăn.
Com
Hâm nóng cơm cũng chẳng giúp bạn tiêu diệt những bào tử đó bởi chúng vẫn Có thể sống sót khi nấu ở nhiệt độ cao. Tốt nhất là ăn hết cơm sau khi nấu, và trong trường hợp còn thừa, nên bỏ lên tủ lạnh, tủ đông ngay . Không nên nhằm mục đích là ở nhiệt độ phòng lâu hơn một giờ bởi càng kéo dài thì càng nhằm mục đích là thời cơ cho những bào tử nguy hiểm truyền nhiễm .
Dầu thực vật
Hâm nóng dinh dưỡng thừa tiến hành từ dầu thực vật Có thể khiến bạn gia tăng khả năng bị bệnh tim, đột quỵ, thậm chí là cả ung thư. Một nghiên cứu mới đã tìm thấy rằng một số lần hâm nóng một số loại dầu không bão hòa đa Xuất hiện axit linoleic như dầu canola, dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hướng dương Nhìn thấy thể tiết ra một hợp chất độc hại sẽ không tốt cho sức khỏe. Chất độc hại chính là một axit béo còn được biết vào là 4-hydroxy-trans-2-nonenal (HNE). Rất nhiều nghiên cứu đã tìm thấy liên kết giữa việc dùng HNE với rất nhiều bệnh nguy hiểm như Parkinson, Alzheimer, bệnh Huntington, gan, ung thư.
Dau thuc vat
Theo Jeannie Moloo – phát ngôn viên của Hiệp hội dưỡng chất Mỹ – hâm nóng dầu thực vật quá các và liên tục hâm nóng chúng sẽ tiết ra HNE. Bà cho thấy : “Nếu một người quan tâm để có thể mức độ nguy hại của HNE, tôi sẽ khuyên rằng không nên hâm nóng lại dầu. Và tốt nhất chỉ dùng dầu cho một lần nấu mà thôi”.
Rau
một số người cho rằng hâm lại sẽ khiến rau độc hại nhưng thực tế, đó lại nằm ở khâu bảo quản. Theo Trung tâm An toàn thực phẩm , rau củ còn thừa nên cho đến nơi Nhìn thấy nhiệt độ khoảng dưới 4 độ C hoặc thấp hơn. Nếu dự định trữ rau hơn 12 tiếng thì nên đông lạnh chúng.
Rau
Lí do là bởi một số loại rau như xà lách, rau bina, cần tây và củ cải đường chứa lượng lớn nitrate. Ở nhiệt độ phòng, cộng thêm vi khuẩn xâm nhập lên , chúng sẽ chuyển hóa thành nitrit. Nitrit đã được chứng minh rằng Xuất hiện hại với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, Có thể gây rối loạn máu gọi là methaemoglobinaemia. đặc điểm của chứng bệnh này là đau đầu, khó thở, mệt mỏi và co giật.
(Nguồn: theheartysoul)