Theo phong thủy không gian đất thì các ngôi nhà có nhiều góc vuông, góc xéo hay góc nhọn ảnh hưởng tới gian sống do nó tạo ảnh hưởng đến dòng khí lưu chuyển trong không gian gây tâm lí bất an. Vậy nếu không gian của mọi người có quá nhiều góc vuông, góc nhọn,..thì làm cách nào hóa giải hợp phong thủy không gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng ở gian. Mời ta tham khảo bài viết dưới đây để có mẹo giải quyết phù hợp nhất nhé.

1. Đối với góc căn nhà
Với góc không gian mọi người có tác dụng giúp sắp đặt một chậu cây lá to dày, có tán rộng để hóa sát hoặc sắp đặt một bể cá cảnh tại góc gian khách đều giúp cho giảm lực áp của các góc sắc nhọn ở căn, chế biến cho khí phục hồi, lưu thông đem dễ dàng điềm lành cho gia chủ Bên cạnh đó còn làm đẹp cảnh quang.

2. Che chắn góc nhọn
Trồng hàng cây, chế biến hàng rào, dễ dàng treo mành … che chắn cho tầm mắt các bạn chưa còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Giải pháp trồng cây xanh chính là giải pháp xanh, sạch, đẹp được nhiều người áp dụng. lúc trồng cây nhớ chọn lựa những cây khỏe mạnh chịu trở nên bức xạ của mặt trời, sống lâu, chắc chắn xanh tốt và có tính thẩm mĩ.


3. Hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa căn gương lõm
Hơn nữa, quý vị cũng có thể treo gương lõm, còn gọi là “gương lòng chảo”. vì cấu làm của gương lõm có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước, vì thế nó đó là công cụ quý phái hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.


4. Sử dụng bể cá
Phong thủy cho rằng, khi để bể cá đối chiếu bên góc nhọn sẽ giúp đỡ chuyển họa thành lành. Có điều, loại bể cá này phải chế biến bằng kính, còn những tấm kính phải gắn biên nhôm, có tác dụng giúp phản xạ giống như gương Bát quái


5. Biến thành không gian để giá kệ
Giúp cho biến không gian góc nhọn đó thành giá kệ nhiều tầng (cắm đảm bảo vào thành tường góc nhọn, chứ chẳng phải tủ giá rời), để để chiếc độ bình lớn và bày biện chai rượu, đồ cổ sưu tầm và chậu cảnh … rồi lắp đèn màu chiếu sáng trang trí. như là vậy vừa lấp được góc nhọn hay vừa lợi dụng trở nên gian, tạo tăng xẻ đẹp đối với căn gian.


Bạn nên tham khảo: Phụ kiện kệ bếp giá rẻ MIDACO