Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương Phương pháp đốt điện sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. thường ngày Có ba lý do dẫn vào căn bệnh này. đó là viêm khớp cột sống mãn tính; sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với Nếu đốt điện sống và tiền sử mắc chấn thương tiến hành hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.

Bạn cần biết:
>>>> Cắt bao quy đầu có đau không

một số trường hợp khi gai quá lớn tiến hành hẹp ống tủy hoặc chèn rễ thần kinh cột sống tây y chỉ định giải phẫu , nhưng không phải cứ phẫu thuật cắt gai là bệnh sẽ hết vĩnh viễn, bệnh Nhìn thấy thể tái phát vì gai mọc lại. Bệnh Nhìn thấy nhiều cách chữa trị khác nhau như dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên .
Bài thuốc trị gai cột sống
Bài 1
- Bổ một quả đu đủ cỡ vừa đã hơi chín, lấy hạt cho vào rổ, xát mạnh rồi rửa cho sạch màng bọc ngoài, chỉ lấy phần lõi. Giã nát, cho đến một miếng vải mỏng. Đặt đến vùng Xuất hiện hoặc nghi Nhìn thấy gai xương trong nửa giờ (không nhằm lâu hơn vì Có thể gây rộp da). Mỗi ngày 1 lần, liên tục trong 20-30 ngày.
- Khi đã đặt được 2 tuần thì dùng động tác xoa nắn như sau: Đứng dựa lưng lên sát tường, đặt một quả bóng tennis (hoặc bóng nhựa cùng cỡ) vào giữa tường và vùng đau, rồi từ từ đẩy mình vào xuống nhằm làm cho quả bóng lăn lên chỗ đau, làm khoảng 20-30 lượt, mỗi ngày 1-2 lần.
Cuối đợt chữa , thăm khám lại bằng X-quang, nếu chưa hết hẳn thì thực hiện thêm đợt nữa.
Bài 2
Hai trái bưởi lấy vỏ, 1kg chanh bỏ hột phơi thật khô, 200g thuốc cứu khô.
Ba thứ đem sao vàng khử thổ (đổ xuống đất chờ nguội), rồi ngâm với 2 lít rượu đế và 200g đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ.
Bài 3
Vỏ Cây Gòn Gai – 100g – Cây Táo gai – 50g.
Nấu nước, dùng thay nước lọc 3 ngày sau sẽ thấy hiệu nghiệm .
Bài 4
- Trứng gà: 1 quả (bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ)
– Khế chua: 1 quả (vắt lấy nước)
Cách làm : Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (đã lọc cặn) đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.
Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực nhiễm gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Bài 5
Lấy một nắm lá Thầu Đâu( hay có tên gọi khác là cây Soan), một nhánh xương rồng Có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá say đắm ( thường trên ngọn Nhìn thấy những lá màu đỏ khi còn non). Sau đó giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu. Đắp lên chỗ mắc gai cột sống. Rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu đến 15 phút ( Không nên chiếu các ). Mỗi ngày tiến hành một lần.
Kinh nghiệm dân gian phòng chống bệnh tật nói chung và bệnh lý cột sống nói riêng là hết sức phong phú. Những kinh nghiệm này Có thể thành văn hoặc bất thành văn, tồn tại dưới dạng truyền khẩu. Trước khi tiến hành bất cứ phương pháp chữa trị bệnh nào thì bạn cũng cần thăm khám bệnh kỹ càng và xin ý kiến của các bác sĩ để có thể phát hiện cách chữa bệnh an toàn và công hiệu nhất.