Khoảng 70 thanh niên mang theo súng, dao, kiếm... đã tham gia trận ẩu đả trước cổng khu đô thị được xem là cao cấp nhất Hà Nội. Sau phát súng nổ, hai bên lao vào đánh, chém nhau.Ngày 19/12, Công an quận Hà Đông cho biết, sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn trong khi hát karaoke ở đường Hoàng Quốc Việt giữa nhóm thanh niên do Đặng Việt Thắng cầm đầu và nhóm của Huy "Cải".
Một "đệ tử" của Huy đã ném chai bia vào mặt Thắng. "Nóng mắt", Thắng cùng đàn em định xông vào đánh lại thì bị nhóm của Huy rút hai khẩu súng ra đe dọa. Biết không thể chống trả, nhóm Thắng rút "quân" ra về.
Chiều 17/12, Huy gọi điện cho Thắng, hẹn gặp trước cổng khu đô thị Ciputra (Từ Liêm), để giải quyết. Thắng kéo 20 đàn em đi xe taxi, xe máy mang theo nhiều dao, kiếm và 3 khẩu súng đến điểm hẹn. Đàn em của Thắng nổ một phát súng dọa nhóm của Huy. Hai bên lao vào đánh nhau.
Do quân của Huy đông hơn (khoảng 50 người), nhóm của Thắng một lần nữa phải rút lui và về quán cà phê của Trần Thị Lan tại phường Phúc La, Hà Đông, cất giấu vũ khí.
Tối hôm đó, khi nhóm này tụ tập tại quán của Lan đã xảy ra va chạm với một người dân. Sẵn tính côn đồ, hai đàn em của Thắng định cầm dao xông vào chém "đối thủ". Cảnh sát có mặt kịp thời đã tước vũ khí của chúng.
Kiểm tra quán của Lan, trinh sát phát hiện nhiều dao, kiếm các loại, tuýp sắt và 3 khẩu súng. Trong số này có khẩu súng săn đã lên đạn, súng thể thao có kính ngắm, khẩu súng côn và 9 viên đạn các loại.
Công an Hà Đông đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ án sang Công an huyện Từ Liêm xử lý.
Nam Anh