Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước súc miệng có công dụng chữa hôi miệng tuy nhiên bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn vẫn có được hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn. Bài viết giới thiệu cách chữa hôi miệng đơn giản với 2 loại nước súc miệng tự chế như sau:Chữa hôi miệng đơn giản với nước súc miệng tự chế từ bạc hà

Lá bạc hà có vị the mát và có tác dụng kháng khuẩn rất hiệu quả nên được sử dụng làm nước súc miệng. Súc miệng bằng lá bạc hà, bạn không chỉ loại bỏ được mùi hôi hơi thở mà còn giúp bạn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu.

Xem thêm: cách trị hôi miệng đơn giản

Thực hiện : sử dụng nước lọc pha với một chút muối, không nên pha đặc quá. Sau đó, cho vào nước vài giọt tinh dầu bạc hà và vài giọt tinh dầu trà. Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể sử dụng lá bạc hà đã rửa sạch, vò hơi nát và cho vào nước. Nên để nước trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tốt hơn. Sử dụng ít nhất mỗi ngày 1 lần.

Nước súc miệng quế, chanh, mật ong chữa hôi miệng đơn giản

Với hỗn hợp nước quế, chanh, mật ong, bạn vừa có thể súc miệng, vừa có thể uống. Sử dụng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn, loại nước này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng và giảm cân hiệu quả.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200 ml nước ấm, 2gr bột quế, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh. ( Xem thêm: mẹo chữa hôi miệng)

Cách thực hiện: Pha hỗn hợp trên với nhau thành dung dịch nước súc miệng, có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Quế và chanh có mùi thơm, giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Trong khi đó, mật ong có tính kháng khuẩn nên sẽ giúp hạn chế vi khuẩn gây hôi miệng phát triển. Sử dụng dung dịch súc miệng này 2 lần/ ngày vào sáng sớm và tối để có được hiệu quả tốt và hơi thở thơm mát.

Xem thêm: chữa hôi miệng đơn giản