Có một câu hỏi mình gặp đi gặp lại nhièu khi viết serie Thủ thuật Woocommerce đó là nhiều người Việt Nam không cần một plugin quá nhiều tính năng như vậy mà họ chỉ cần trưng bày sản phẩm lên và có một nút đặt hàng đơn giản nhất có thể, không cần billing, không cần thanh toán trực tuyến,…v..v…Và mình xin nói thẳng thiết kế website bán hàng trực tuyến giá rẻ , WordPress hiện tại không có plugin nào như vậy mặc dầu là đơn giản.

Trang sản phẩmVậy thì trong bài này, mình sẽ hướng dẫn tường tận cho các bạn cách làm một tính năng như vậy cùng với tính năng đặt hàng đơn giản để bạn có thể thực hiện. Cụ thể, chúng ta sẽ làm những việc sau đây:

Giới thiệu dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp giá tốt cao cấp tại quận 6

Tạo các custom post field cho post type này (giá, mã sản phẩm,…v..v…).
Tạo custom taxonomy cho post type này (Nhãn hiệu, Mục sản phẩm).
Tạo trang sản phẩm hiển thị sản phẩm với dạng grid.
Tạo trang hiển thị chi tiết sản phẩm.
Nhìn thì có vẻ khá nhiều nhưng đó là tất cả những gì chúng ta sẽ cần làm để có một tính năng như vậy. hẳn nhiên, mình cần bạn có một tí tri thức về PHP, CSS căn bản vì mình sẽ không giảng giải nhiều về những cái thuộc phạm vi cơ bản.

Sử dụng plugin WP-Types

Trong bài này mình sẽ tạo custom post type, custom field, custom taxonomy bằng một plugin tên là Types vì mình cũng đã quen làm việc với plugin này. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ khá nhiều tính năng đặc trưng mà có thể các plugin khác cùng chức năng không có được, trong đó có một tính năng mình rất thích đó là Relationship Post Type, một giải pháp làm các site truyện hay phim nhưng bài này mình tạm không nói qua.

Types documentation.

1. Tạo Custom Post Type

Trước tiên ta sẽ tạo một phần để đăng sản phẩm tương tự như làm web uy tín Posts để đăng bài viết, ta gọi đó là Custom Post Type. Ở đây mình sẽ dùng plugin Types để tạo nên đầu tiên bạn sẽ cần cài plugin này vào (miễn phí).

Để tạo post type, bạn vào Types -> Custom Types and Taxonomies -> Add Custom Post Type

Tạo post type

Sau đó Anh chị điền 4 dòng trước tiên như sau:

Tạo post type đăng sản phẩm

Trong đó:Post type name plural: Tên post type trong số nhiều, thiết kế website công ty tphcm cái này không quan yếu nếu bạn đặt tên tiếng Việt.Post type name singular: Tên post type trong số ít, cũng không quan trọng nếu bạn dùng tiếng Việt. Tên này phải khác với tên trong phần plural.
Slug: Slug tức là tên đánh dấu cho post type này, nó được dùng để làm slug khi sử dung permalinks, hoặc để chúng ta lấy dữ liệu dựa theo slug này. Slug phải là chữ thường, không dấu, không khoảng cách. Ở đây mình không dùng slug là “product” bởi vì nó bị xung đột với các plugin tạo shop khác nếu bạn cài vào sau này.


Phần Visibility bạn có thể để trống nếu như không muốn thêm icon biểu tượng cho Post type này hoặc không muốn tuỳ chọn vị trí hiển thị.Phần Select Taxonomies là bạn chọn taxonomy mà bạn muốn dùng, lâm thời để nguyên.Phần Display Section là nơi bạn chọn các chức năng cần sử dụng trong post type này, bạn chọn như trong ảnh.