Trám răng là phương pháp điều trị phổ biến về khôi phục lại phương diện thẩm mỹ cho răng cũng như chức năng ăn uống của răng bằng chất liệu nhân tạo có màu sắc giống so với răng thật để phủ lên bề mặt răng lấp đầy những chỗ cần phải trám, trong nha khoa. Phương pháp này có tác dụng ngăn chặn sự trú ngụ của vi khuẩn và ngăn ngừa sâu răng hữu hiệu nhất.


Chúng ta cần lưu ý rằng chất trám có tốt thế nào thì cũng không thể so được với những men răng và ngà răng trong răng thật của chúng ta. Chất trám sẽ không thể phát huy hiệu quả, công dụng nếu trám răng rồi nhưng lại không giữ gìn chiếc răng đó theo đúng cách và đó là nguyên nhân mà răng đó có thể sẽ bị sâu trở lại. Vì vậy mà trám răng không thể giúp bạn chấm dứt hoàn toàn bệnh lý sâu răng mà bạn đang gặp phải. Vì thế để bảo vệ được sức khỏe răng miệng tốt thì bạn phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng các và thực hiện đúng lời ông cha ta đã truyền từ lâu là " phòng bệnh hơn chữa bệnh".


>> Xem thêm: trám răng sữa có đau không?

Nhiều người thường bị sâu răng lần hai ngay tại chiếc răng sâu đã trám, lần đầu đến nha khoa thì được bác sĩ yêu cầu trám răng thẩm mỹ tuy nhiên sau một khoảng thời gian chiếc răng đó lại bị hư hỏng hay sâu lại thì không thể tiếp tục dùng biện pháp trám răng được nữa. Vì trám răng nhiều lần ở một vị trí không hề mang lại một chút lợi ích nào mà còn làm cho cấu trúc của răng bị yếu đi. Đối với trường hợp như trên thì bạn bắt buộc phải dùng đến phương pháp điều trị tủy và tiến hành bọc răng sứ.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với nha khoa Paris theo số 19006900 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.