Nồi cơm điện cao tần là dòng sản phẩm được sản xuất và nhập khấu chính hãng từ Nhật Bản về Việt Nam. Nồi được tối ưu với nhiều chức năng nấu phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản nồi sao cho đúng cách.

Điện Máy Nhật chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ giúp bạn vệ sinh nồi đúng cách bền lâu

Không làm xước lòng nồi bên trong

Lau chùi nồi nhẹ nhàng không làm xước

Lòng nồi bên trong được tráng từ 5 đến 7 lớp chống dính giúp cho nồi khi nấu không bị dính. Ngoài ra, nó còn tác dụng làm nóng nhanh nhiệt độ trong nồi cơm lên giúp tiết kiệm điện năng. Lai chùi sạch sẽ xung quanh thành nồi bằng giẻ thấm nước. Các hạt cơm dính lại càng lâu càng khó chùi rửa. Tuyệt đối không dùng vật thô ráp để làm trầy xước hoặc bong tróc lòng nồi.

Vệ sinh noi com dien cao tan khi đã nguội

Đừng quá nóng vội vệ sinh nồi khi vừa mới rút dây điện. Nên để từ 30 phút trở đi rồi mới lau chùi. Thời gian để nguội của từng nồi sẽ khác nhau cần đọc kỹ hướng dẫn khi sách. Lau chùi nồi khi vẫn còn nóng rất dễ xảy ra mất an toàn cho người dùng.
Vệ sinh tổng thể nồi

Chuẩn bị 1 khăn mềm, nước lạnh, khi rửa hãy chà nhẹ theo hình thù của nồi sẽ làm sáng bóng như mới làm sang trọng thêm gian bếp gia đình nhà bạn. Với những vết bẩn cứng đầu hơn cần ngâm vài phút hoặc dùng ít nước rửa chén để làm sạch. Khi vệ sinh xong cần dùng khăn khô lau lại 1 lượt nhằm tránh bị hoen rỉ sản phẩm
Xem thêm: noi com dien nhat cu