Nghệ từ xưa được biết lên với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cùng những công dụng làm đẹp kèm theo. Ăn nghệ thường không xảy ra tác dụng gì. Tuy nhiên nếu bạn thuộc 1 trong 6 tuýp người dưới đây tốt nhất nên tránh xa nghệ ra nhé!

Bạn cần biết:
>>> Tại sao phải cắt bao quy đầu

Nghệ được mệnh danh là "thần dược" điều trị bách bệnh và giúp tăng cường miễn dịch cho thân thể , nên nghệ luôn nằm trong thực đơn hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng Có thể ăn nghệ tùy tiện đâu nhé. một số trường hợp ăn nghệ Có thể cảm thấy đau bụng, buồn nôn, cực kì nhanh hoặc đi tả .
Theo một vài chuyên gia , nếu bạn kết hợp liều cao tinh chất nghệ (curcumin) và tiêu đen, thì cũng tương đương như tiêu thụ hơn 3kg nghệ một ngày. Điều này sẽ gây tăng áp huyết và phá vỡ ADN. Vậy nên , người ta đã thực hiện những nghiên cứu rà soát lại xem trong trường hợp nào thì ăn nghệ Nhìn thấy thể gây hiệu ứng ngược.
Theo đó, 6 tuýp người sau tốt nhất không nên ăn nghệ
1. thai sản mang bào thai hoặc cho con bú
cu li nu mang cái thai khong nen an nghe

Đối với nữ giới mang phôi thai và cho con bú, bạn Nhìn thấy thể chế biến dưỡng chất và thêm gia vị nghệ vào để nêm nếm hoặc dùng tẩm ướp, nhưng đừng uống những viên nhộng bổ sung nghệ. Nếu bạn uống nghệ dưới dạng thuốc, nó Có thể kích thích tử cung.
Nghệ Có thể thực hiện giảm lượng hormone testosterone và tốc độ di chuyển của tinh trùng nếu nam giới ăn trực tiếp mà không phải dưới dạng món ăn được chế biến. Điều này Xuất hiện thể giảm nguy cơ thụ phôi thai . Nghệ dưới dạng viên cũng Có thể gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ .
Do đó , nếu muốn Xuất hiện con, bạn hãy thận trọng khi dùng nghệ.
2. Người bị sỏi thận
Rủi ro nhiễm sỏi thận sẽ tăng cao nếu bạn ăn quá một vài nghệ. Nghệ giàu oxalat hòa tan, Xuất hiện thể kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalat hòa tan. Hợp chất này là nguyên nhân gây ra xấp xỉ 75% ca sỏi thận.
Cho nên, dù chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ nghệ cũng là không nên với những bệnh nhân đang Nhìn thấy triệu chứng hình thành sỏi thận. số người này nên tiết giảm lượng oxalat trong chế độ ăn uống của mình xuống còn dưới 40-50mg mỗi ngày, nghĩa là không quá 1 thìa cà phê nghệ.
Người bị sỏi thận không nên tiêu thụ quá 1 thìa cà phê nghệ mỗi ngày.
3. Người bị sỏi mật
Nguoi bi soi mat khong nen an nghe
Một nghiên cứu gần đây cho biết người bị sỏi mật mà ăn nghệ thì sẽ làm tình trạng đau túi mật trầm trọng thêm. Do đó , đừng nên ăn nghệ nếu bạn Nhìn thấy sỏi mật hoặc mắc tắc nghẽn ống dẫn mật.
Tuy nhiên, chất curcumin trong nghệ lại bảo vệ chức năng gan và ngăn phòng ngừa sỏi Xuất hiện bằng cách đóng vai trò như cholecystokinin. Đây là hormone giúp túi mật hoạt động dễ dàng hơn bằng cách hạn chế vấn đề mật ứ đọng. Do đó , nếu không mắc sỏi thì bạn rất nên ăn nghệ để ngăn phòng ngừa tình trạng hình thành sỏi.
4. Người nhiễm tắc nghẽn đường mật
Người mắc tắc nghẽn đường mật nên cẩn thận khi tiêu thụ nghệ.
Còn lại có số người khác thì không cần lo lắng vì nghệ Xuất hiện thể kích thích túi mật thải mật dễ dàng hơn, từ đó ngăn dự phòng tình trạng đóng sỏi, thậm chí là ngăn ngừa ung thư túi mật.
5. Người mắc tiểu đường
vien con nhong nghe
Người bị tiểu đường mà ăn nghệ sẽ làm giảm lượng đường trong máu xuống mức nguy hiểm. vì thế , hãy cẩn thận khi nạp nghệ đến thân thể .
6. Người chuẩn nhiễm giải phẫu
Việc ăn nghệ Nhìn thấy thể tiến hành chậm quá trình đông máu, đồng thời khiến người nhiễm bệnh mất máu nhiều hơn trong thời gian giải phẫu và hậu phẫu. Vì vậy , tốt nhất bạn nên ngừng ăn nghệ 2 tuần trước khi phẫu thuật .
Nếu thuộc 6 tuýp người kể trên thì bạn tuyệt đối không nên ăn nghệ nhé. Nếu sử dụng nghệ Nhìn thấy thể dùng chế biến chứ đừng ăn trực tiếp nghệ.