Mẫu đơn có thể đề nghị số An Sinh Xã Hội và giấy tờ chứng minh chuyên vận chuyển hàng đi mỹ giá rẻ rằng bạn đang có việc làm. Bạn có thể sử dụng Thẻ Thường Trú Nhân của mình để thay thế nếu chưa có số An Sinh Xã Hội. Bạn cũng có thể sử dụng hóa đơn lãnh lương để chứng minh rằng bạn đang có việc làm. Bạn có thể phải trả một khoản lệ phí tổn nộp đơn nhỏ.

Khi đầu tư định cư tại Mỹ, chọn cho mình một ngôi nhà ở là điều quan yếu hàng đầu. Nhà chính là nơi bạn ổn định cuộc sống bản thân và gia đình. Nơi sinh sống cũng là nơi cho bạn điểm tựa để chinh phục những thử thách cuộc sống ngày mai, là nơi để bạn trở về. ngoài ra nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính, mà chỉ ở mức thuê nhà ở thì cũng là một điều tuyệt vời. Các thủ tục thuê nhà ở Mỹ và Việt Nam có điểm gì chung không? Và cần làm những thủ tục thuê nhà như thế nào để thuận tiện và nhanh chóng? Những thắc mắc này sẽ được san sớt ngay sau đây.

Những người cho mướn căn hộ hoặc nhà ở được gọi là “chủ nhà” (landlord). Chủ nhà có thể đề xuất bạn điền vào mẫu đơn xin thuê nhà. Làm như vậy để chủ nhà có thể đánh giá xem bạn có khả năng trả tiền thuê nhà hay không.

Nếu bạn vẫn chưa đi làm, có thể bạn sẽ nhờ ai đó ký tên chung vào bản hiệp đồng thuê nhà của mình. Người này được gọi là “người đồng ký tên” (co-signer). Nếu bạn chẳng thể trả tiền thuê nhà thì người đồng ký tên sẽ phải trả tiền thuê nhà thay cho bạn.

Ký hợp đồng Thuê Nhà

Khi ký hợp đồng, bạn chấp nhận giữ cho nhà sạch sẽ và được bảo quản tốt. Nếu bạn làm hư hại nơi thuê, có thể bạn phải trả thêm một khoản chi phí. giao kèo cũng có thể quy định số người có thể ở trong nhà.

Nếu chủ nhà đồng ý cho bạn thuê nhà, bạn sẽ ký giao kèo thuê nhà (lease). Khi ký giao kèo, bạn đồng ý tính sổ tiền nhà đúng hứa và đồng ý thuê nhà đó trong một thời kì nhất quyết. Hầu hết hợp đồng có thời hạn là một năm. Bạn cũng có thể tìm nhà ở với thời hạn ngắn hơn chả hạn như một tháng. Có thể bạn phải trả tiền thuê nhiều hơn cho hợp đồng ngắn hạn so với hiệp đồng dài hạn.

hợp đồng thuê nhà là một văn bản pháp luật. Bạn phải thực hành đúng phần của mình trong hiệp đồng. Chủ nhà cũng phải thực hiện phần của họ. Họ phải giữ cho nơi ở an toàn và trong tình trạng tốt.

Đặt Tiền Thế Chân

Hãy kiểm tra nhà hoặc căn hộ trước khi quý vị dọn vào. gia van chuyen hang di my Nói cho chủ nhà biết về bất cứ vấn đề nào mà bạn tìm thấy. Trước khi dọn đi hãy hỏi chủ nhà để biết bạn cần phải sửa những gì để được hoàn trả toàn bộ tiền thế chân của mình.

thường ngày, người thuê nhà phải đặt tiền thế chân khi họ dọn vào nhà thuê. Số tiền này thường bằng số tiền thuê nhà một tháng. Bạn sẽ nhận lại tiền thế chân khi trả nhà nếu nhà sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Nếu không, chủ nhà có thể giữ một phần hoặc tất cả số tiền này để trả cho việc lau chùi hoặc sang sửa.

Trả Các chi phí Khác Khi Mướn Nhà

Đối với một số nhà hoặc căn hộ, tiền thuê bao gồm cả những phí một thể ích (gas, điện, sưởi ấm, nước và đổ rác). Đối với những nhà khác, bạn phải trả riêng cho những phí tổn này. Khi bạn tìm nhà ở, hãy hỏi chủ nhà xem giá thuê đã bao gồm phí tổn luôn thể ích chưa. Nếu có, hãy bảo đảm rằng điều này được ghi rõ trong hợp đồng thuê nhà trước khi bạn ký. Nếu tiền nhà không bao gồm luôn thể ích, bạn nên hỏi xem những khoản này sẽ tốn bao nhiêu. phí tổn của một số tiện thể ích sẽ cao hơn vào mùa hè (máy lạnh) hoặc mùa đông (máy sưởi).

chấm dứt hiệp đồng

chấm dứt một hiệp đồng thuê nhà được gọi là “chấm dứt giao kèo” (terminating your lease). Đôi khi chủ nhà đồng ý kết thúc giao kèo sớm cho bạn nếu họ có thể tìm được người thuê khác. Nếu không, có thể bạn sẽ phải trả tiền thuê hàng tháng cho đến khi chấm dứt giao kèo ngay cả khi bạn không còn tiếp tục ở nữa. Hãy gởi thư cho chủ nhà để báo rằng bạn muốn chuyển đi. Cũng có thể bạn không lấy lại được tiền thế chân. van chuyen hang di my bang duong bien giao hàng tận nơi Hầu hết chủ nhà đòi hỏi bản thông tin ít nhất là 30 ngày trước khi bạn dự kiến chuyển đi.