Tiểu đường đã trở thành một trong những nguyên nhân gây vô sinh phổ biến, là rào cản khó có thể vượt qua của các quý ông trong chuyện phòng the và mang thai ở chị em .

Bạn cần biết:
>>>> viêm đường tiết niệu ở nam giới

Tiểu đường trước đây ít khi được nhắc đến khi các bác sĩ sinh sản chẩn đoán cho một đấng mày râu giới có bị vô sinh hay không. Bởi vì số lượng người mắc đái tháo đường còn ít và chưa chắc họ đã bị vô sinh, hiếm muộn.
Các bác sỹ nam giới khoa cho rằng, tiểu đường type 1 hay type 2 đều khiến cho các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể bị tổn hại dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có tình trạng vô sinh, hiếm muộn.
“Các vấn đề về chuyển hóa như bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng vào cũng có nghĩa là tổn thương các dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của người đàn ông cũng ngày càng nặng nề hơn”, Kshitiz Murdia – bác sĩ về nam học Ấn Độ cho biết.
Các tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của đàn ông giới khiến cho họ bị xuất tinh chậm, khó có thể đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, thần kinh bị hư hại cũng khiến cho cơ bàng quang không thể kiểm soát được một cách tự nhiên, nước tiểu làm cho DNA của tinh trùng bị phá vỡ cấu trúc, tinh trùng yếu khó có khả năng sống sót trong âm đạo. Cho dù cái thai nhi có hình thành, khả năng sống sót thấp, tỷ lệ bị dị tật cũng gia tăng .
Không chỉ gây tổn thương thần kinh, nồng độ glucose trong máu, huyết áp và cholesterol đều tăng nhanh gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh giới. Trong những trường hợp nặng, đái tháo đường có thể khiến cho nam giới bị bất lực, liệt dương. Trong một nghiên cứu mới đây ở Ấn Độ, có tới 50% số ca bị rối loạn chức năng cương dương ở đàn ông giới là do tiểu đường gây ra.

Dự phòng vô sinh cho quý ông đái tháo đường
Để dự phòng rối loạn chức năng cương dương, phái mạnh giới cần phải duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ vừa phải để hạn chế ảnh hưởng của bệnh lên khả năng sinh sản. Bỏ rượu và thuốc lá cũng giúp các quý ông cải thiện được chức năng tình dục của mình.
Với những nam giới giới đã bị xuất tinh chậm, tốt nhất cần có được sự tư vấn từ bác sỹ tâm lý để mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”. Arvind Vaid – bác sỹ thụ tinh nhân tạo Ấn Độ cho biết: “Bệnh nhân cần thực hiện khám trong thời gian tối thiểu 2 tháng/lần để ngăn ngừa vô sinh và các biến chứng khác do đái tháo đường”.
Ngoài ra, đấng mày râu giới cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng Có chứa chiết xuất thảo dược, hoạt chất sinh học để cải thiện khả năng tình dục và sinh sản của mình, nên chọn những sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm phê chuẩn , được chứng nhận tại những bệnh viện tuyến trung ương để đảm bảo tính an toàn và độ hiệu quả một cách tốt nhất.