Mặc cảm vì hôi miệng là cảm giác chung của những người bị rơi vào tình trạng này và có thể xảy ra ở những người bình thường. Vậy làm cách nào để chữa hôi miệng dứt điểm. Một số mẹo chữa hôi miệng đơn giản tại nhà sẽ giải quyết tình trạng hơi thở có mùi giúp bạn.

Hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây ra: vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, do các bệnh lý về răng miệng, bệnh lý cơ thể, do hút thuốc, uống rượu bia,....Một số cách chữa hôi miệng sau bạn có thể tham khảo:

1. Nếu hôi miệng do dạ dày nóng thì dùng dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi đun uống nước thay nước lọc hằng ngày. Uống nước dưa hấu ép tươi, nước chanh tươi pha với mật ong cũng là một cách hạn chế hôi miệng vì dạ dày nhiệt. Ngoài ra, một ngày vài lần bạn nhai chút vỏ chanh rồi nuốt dần sẽ giải quyết được khâu “trước mắt” hiệu quả.Xem thêm: cách trị hôi miệng đơn giản

2. Chữa hôi trong khoang miệng thì dùng cùi của 2-3 quả vải khô ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, làm liền trong 10-15 ngày. Bên cạnh đó sắc nước vỏ quýt uống thay nước hàng ngày. Cũng có thể dùng hạt hoa quế nấu lấy nước đặc súc miệng mỗi ngày vài lần. Ngậm cau tươi trong miệng vài miếng mỗi ngày cũng là một cách hiệu quả xử lý vùng khoang miệng có mùi.

3. Nếu hôi miệng do đầy bụng, khó tiêu thì dùng lá cây đậu xanh và hoắc hương sắc lấy nước súc miệng ngày 3 lần. Bài thuốc quả lê bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng ngâm nước sôi để nguội nửa ngày rồi uống thay nước trong vài ngày cũng hiệu quả với bệnh này.( Xem thêm: mẹo chữa hôi miệng)

Về các cách chăm sóc răng miệng thì nên quán triệt đầy đủ, nhất là đảm bảo ngậm nước muối hai lần sáng tối để sát trùng. Với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng chu đáo đã có thể giảm từ 30 - 90 tình trạng hôi miệng.

Để khắc phục triệt để tình trạng hơi thở có mùi người bệnh cũng cần đị khám bác sỹ để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Trường hợp bị các bệnh khác dẫn đến hôi miệng như dạ dày, bệnh răng miệng… thì nhất định phải đi khám và giải quyết tận gốc.

Xem thêm: chữa hôi miệng đơn giản