Thiếu nữ sập bẫy kẻ 'dẻo mỏ'
Long chủ động làm quen, lấy lòng các cô gái rồi lừa chiếm đoạt xe máy của họ. 4 thiếu nữ đã trở thành nạn nhân của gã thanh niên khéo ăn nói này.
Ngày 18/12, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Hải Long (30 tuổi, ở Thanh Ba, Phú Thọ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan điều tra cho biết, Long làm quen với Thoa (23 tuổi, ở Hưng Yên) khi chị này đang ngồi trên xe máy ở Bảo tàng lịch sử Việt Nam. Sau một hồi tâm sự, Long rủ được cô gái đi chơi.
Khi chạy xe đến ngã tư Yên Phụ - Thanh Niên, Long bảo Thoa xuống đi bộ vì không đội mũ bảo hiểm, còn anh ta sẽ tìm cách tránh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở đây. Cô gái tưởng thật làm theo, Long rồ ga phóng đi mất cùng chiếc xe máy của Thoa.
Chiều 15/12, nạn nhân phát hiện Long đi bộ gần đền Ngọc Sơn liền báo bảo vệ gần đó trợ giúp, đưa anh ta về Công an phường Trúc Bạch. Long khai với thủ đoạn áp dụng với Thoa, anh ta đã lừa thành công được 3 cô gái khác.
Theo một cán bộ điều tra, Long từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh ta chiếm được lòng tin của các nạn nhân bởi vẻ bề ngoài ưa nhìn, ăn mặc lịch sự và có tài ăn nói.

Nam Anh