kinh nghiệm du lịch sapa phươt Sa Pa, kế bên thác Bạc, bản Cát Cát, du khách còn có thể ghé thăm thác tình ái trên con đèo Ô Quy Hồ huyền thoại.

Phượt Sa Pa xen rừng tìm thác Tình yêu

Thác tình yêu là ngọn thác nức tiếng nằm tại phố San Sả Hồ, cách trung tâm phường Sa Pa 14 km về phía Tây nam. Nơi đây là một trong những điểm bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Fanxipan.


Để đến được thác ái tình, du khách phải đi sâu vào rừng, xuyên qua khu rừng trúc xanh mướt. Vào tháng 3, tuyến phố dẫn đến thác trở thành đẹp hơn nhờ sắc đỏ rỡ ràng của hoa tử quy. gần như hòa quyện tạo thành bức tranh tự nhiên hấp dẫn. điểm du lịch sapa vào mùa hè

Sau 20 phút chuyển di qua rừng trúc và men theo tuyến phố đất đỏ, du khách sẽ bắt gặp con cửu nguyên. Chỉ cần leo lên thượng nguồn là có thể tận mắt chứng kiến thác ái tình.


Thác tình yêu có độ cao 100 m, đêm ngày tuôn các cột nước trắng xóa xuống con suối vàng. Nhìn trong khoảng xa, thác hiện lên như hình chiếc nón uốn lượn bên thảm thực vật xanh mát xung quanh.

Trong truyền thuyết, thác ái tình là nơi gặp gỡ của một nàng Tiên trời và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. bên cạnh đó vì ko được sự đồng ý của nhà Trời mà đôi trái gái này không thể đến được với nhau. cuối cùng vì nhớ người thương, nàng Tiên trời đã hóa thành loài chim lông vàng bay vòng vo đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khôn nguôi.


kinh nghiệm du lịch mù cang chải Giá vé tham quan thác tình ái là 35.000 đồng/ người. nếu may mắn tới vào ngày sương mù, du khách có thể chứng kiến quang cảnh đẹp tựa chốn bồng lai.

Thác ái tình nằm trong vườn đất nước Hoàng Liên Sơn và là địa điểm mới được đưa vào khai thác du lịch. kế bên những địa danh thân thuộc như núi Hàm Rồng, thác Bạc… Khách tour Sa Pa có thể chọn thác ái tình như 1 luồng gió mới cho chuyến tham quan. những bông hoa dại tô điểm tuyến phố đến với thác ái tình.