U xơ tử cung, u năng buồng trứng,… đều là bịnh phụ khoa ở nữ giới nếu như không được điều trị kịp thời thì các hậu quả của căn bẹnh này luôn cực kỳ hiểm nguy . Vậy việc điều trị và kiêng cữ trong thời kì trị bệnh là rất quan trọng , vậy thì trong chuyện “sinh hoạt vợ chồng” khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được không ?

Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào lát đã tiến triển quá mức ra ngoài , xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra phía ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm dưới lớp tế bào lát nên người bệnh hay có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây ra tình trạng viêm. Nếu tìm ra ra những biểu hiện hay các dấu hiệu của căn bệnh thì những chị em tuyệt đối không nên tự điều trị mà nên tới ngay các cơ sở ý tế để được trực tiếp khám và chữa trị .Lúc bị lộ tuyến cổ tử cung có khả năng quan hệ được không ?

Theo ý kiến của những chuyên gia căn dặn những chị em là nhằm đảm bảo sức khỏe , khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến và đang được trị hoặc chưa chữa trị thì chị em cũng nên “kiêng” quan hệ tình dục trong thời kì này. Và chỉ tiến hành “chuyện ấy ” khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được điều trị khỏi. Việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thứ 1 cần điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng nên can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để giảm thiểu căn bệnh bị trở lại .

Để có khả năng điều trị lộ tuyến cổ tử cung thì ngoài những biện pháp nhưng đốt điện,… thì các bạn có khả năng chú ý đến biện pháp áp lạnh. Áp lạnh là một trong những cách được ứng dụng nhằm điều trị viêm lộ tuyến. Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chữa chấp nitơ lỏng áp vào có khả năng ở mức -50 độ C. Với cỡ lạnh như vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, diệt trừ tế bào gây lộ tuyến.

Dù việc điều trị tiến hành cực kỳ nhanh, tuy nhiên theo khuyến cáo của những y sĩ thì sau khi làm áp lạnh, cần tránh quan hệ tình dục chí ít nửa tháng, để vết thương có để lành lại. Sau 1 tháng trị , nếu thân thể các bạn tiến triển tốt thì các bạn có thể quan hệ thông thường rồi nhé.

Lúc bị viêm lộ cổ tử cung có những dấu hiệu gì?

+ Dịch tiết âm đạo ra nhiều một cách bất thường .

+ lúc quan hệ mạnh có khả năng làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu .

Tuy thế , đây chỉ là các triệu chứng chung, rất hay thường gặp ở những bịnh phụ khoa, vì vậy mà sẽ chẳng có các biểu hiện rõ ràng nhất.

+ Mặt khác , nếu khi ta quan sát bằng mắt luôn sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi.

+ Tiết (máu) trắng có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi; Khí hư vì nhiễm trichomonas vaginalis, có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều; Khí hư do tạp trùng, luôn liên quan tới gardnerella vaginalis, virus yếm khí, mycoplasma… có màu vàng hay xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Xem thêm: vá màng trinh ở đâu