Khoai lang là loại dinh dưỡng được một số người dùng nhưng ít ai biết rằng nó rẻ tiền mà lại mang đến một số công dụng cho sức khỏe, theo naturalnews.

Bạn cần biết:
>>> Nguyên nhân gây ngứa âm đạo


Giàu vitamin A giúp trẻ hóa
Nghiên cứu ở đàn ông Phi cho thấy khoai lang cung cấp vitamin A, vitamin C, B3, B5, B6 và các khoáng vật mangan, kali và đồng cho thân thể . Hơn nữa, nó Xuất hiện chứa betacarotenoids và phytonutrients sporamin, cyanidin và peonidin - một vài chất chất chống oxy hóa cực mạnh.
Đối với cả đàn ông lẫn chị em , thức ăn tươi sống đều giúp thúc đẩy ham muốn tình dục và xu hướng sinh sản nhờ thúc đẩy lưu thông máu.
Giàu Adipectin tốt cho bệnh tiểu đường
Adipectin trong khoai lang giúp điều chỉnh mức độ đường huyết. Vì vậy , nó là loại thức ăn hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Giàu Anthocyanin chống ung thư
Ngoài việc giàu chất chống oxy hóa, khoai lang còn chứa một số axit béo omega 3 hơn so với rau quả khác. Chất béo omega 3 rất cần thiết để có thể ngăn dự phòng ung thư. Nhìn thấy mối tương quan giữa axit béo omega 3 và ngừa ung thư, theo cuốn sách “The hidden story of cancer” (Câu chuyện ẩn về ung thư) của tác giả Brian Peskin.
Ăn khoai lang kiểm soát huyết áp và đề phòng táo bón nhờ hàm lượng chất xơ cao, theo Hãng tin ANI dẫn lời chuyên gia dưỡng chất Ấn Độ Sandhya Gugnani.
Trong một nghiên cứu năm 2011, một vài nhà nghiên cứu Hàn Quốc công bố anthocyanin trong khoai lang giúp chống khối u ung thư. Gần đây, nhiều nghiên cứu cũng cho hay ăn một số hơn loại củ này giúp ngăn chặn chúng ta khỏi bệnh ung thư.