Cam thảo thơm và ngọt, là một vị thuốc rất thông dụng trong Ðông y và Tây y. Cam thảo Nhìn thấy vị ngọt, tính bình, Nhìn thấy tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa nhiều vị thuốc. Vì vậy , nước uống Nhìn thấy cam thảo trở thành thức uống quen thuộc trong một vài gia đình. Nhưng dùng cam thảo hàng ngày như vậy Có tốt và những hệ quả đáng tiếc Xuất hiện phải ai cũng dùng được vị thuốc này?

Bạn cần biết:
>>>> Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Xuất hiện nên sử dụng liên tục?
Vì Nhìn thấy tác dụng giải độc nên rất một số người đã sử dụng cam thảo hàng ngày mà không rõ rằng, trong cam thảo Có chứa 6-14%, cá biệt Có loại chứa đến 23% glycyrizin, là chất Nhìn thấy vị ngọt gấp 50 lần đường saccaroza, khi qua đường miệng Xuất hiện độc tố yếu. nhiều nghiên cứu cho thấy , liều lượng glycyrizin gây chết ở chuột là 5g/kg thể trọng. Cho chuột sử dụng với liều nhỏ hơn 60mg/kg thể trọng/ ngày thì không Người bệnh có thể phát hiện thấy hậu quả xấu. Chuột hấp thu một vài chất này (1g/kg/ngày) Xuất hiện tình trạng tăng áp huyết , khát, tăng nguy cơ giữ nước, giữ muối, thỉnh thoảng Xuất hiện tổn thương ở thận và hệ tim mạch.
Ở người, uống quá các nước cam thảo đặc (>100g nước chiết) gây tăng áp huyết , giảm kali trong máu. 1 - 2% người bị bệnh bị tăng huyết áp động mạch Nhìn thấy sử dụng một vài sản phẩm chứa cam thảo như nước, kẹo. Nếu dùng các hơn 5g glycyrizin một lúc gây chứng rối loạn cơ và rối loạn nhịp tim. Người nhiễm bệnh gan khi sử dụng cam thảo thì một số dấu hiệu trên rõ nét hơn.
Không nên kết hợp cam thảo với nhân nai lưng
Nhân è cổ , cam thảo là hai vị thuốc phổ biến trong ẩm thực dưỡng sinh của các người, không chỉ với những bệnh nhân bệnh mà còn cả đối với những người khoẻ mạnh. Thay vì uống trà, các người chọn uống nhân è pha cam thảo nhằm mục đích là vừa giải khát vừa tranh thủ được công dụng làm mát gan, giải độc, chống suy nhược, mệt mỏi... Đã từng xảy ra nhiều vụ tai biến đông dược do uống nước nhân nai lưng pha cam thảo thay trà không đúng cách.
Theo Đông y, nhân è Xuất hiện vị đắng, cay, tính hàn, lợi mật, nhuận gan, chủ trị chứng hoàng đản viêm gan (vàng da), viêm túi mật, giải cảm nhiệt, đau đầu, chảy nước mũi, đau họng, bụng đầy trướng, tiểu tiện bí,... và nhất là nhiều chứng bệnh của thai sản sau sinh.
Còn cam thảo bổ khí, thanh nhiệt, giải độc, chủ trị các chứng tỳ vị hư nhược, ho suyễn, hầu họng sưng đau, giải độc thuốc và đồ ăn , chống suy nhược… Trong các phương thuốc cựu truyền , cam thảo thường giữ vai trò là tá, nghĩa là Nhìn thấy tác dụng dẫn thuốc vào kinh.
Mặc dù cả hai vị thuốc đều Có những công dụng tốt nhưng nếu phối hợp lại với nhau thì thành không tốt, bởi cam thảo Nhìn thấy tính chất giữ nước trong khi nhân trần lại giúp đào thải. Chính vì thế nên , thói quen uống nhân è cho thêm cam thảo, không những không Có lợi mà còn tiềm ẩn hậu quả bởi tương tác thuốc, nhất là bệnh tăng huyết áp .
Không nên kết hợp nhân è và cam thảo.
Phải rất thận trọng khi dùng
Theo nguyên tắc điều trị , khi mật không tiết ra (mật viêm, tắc mật...) thì mới cần lợi mật và khi gan Có tình trạng thì mới phải nhuận gan. Nếu không Xuất hiện bệnh mà lại uống hàng ngày, nghĩa là bắt gan và mật không Nhìn thấy nhu cầu tiết cũng phải tiết, dẫn tới phải thực hiện việc một số hơn nên dễ tổn thương, mất cân bằng và sinh bệnh.
Đối với chị em mang cái thai , nếu không Nhìn thấy bệnh lý về gan, không được bác sỹ chỉ thị thì tuyệt đối không dùng nhân trằn , cam thảo bởi uống một vài sẽ thực hiện xuất tiết một vài tuyến trong thân thể , dẫn lên người mẹ nhiễm mất sữa dứt điểm hoặc chỉ Nhìn thấy rất ít.
Ngoài ra, do nhân nai lưng lợi tiểu nên dẫn lên thải một vài , nếu lượng nước và một vài chất thức ăn nhiễm đào thải tần số cao , sẽ không còn một vài chất dinh dưỡng để nuôi cái thai , khiến bào thai mắc suy thực phẩm , thậm chí chết lưu, dễ nhiễm đẻ non hoặc sinh con dị tật, thiếu cân… nhiều nghiên cứu hiện đại cũng đã kết luận, dùng cam thảo hàng ngày (8g/ngày) trong thời gian dài Xuất hiện thể thực hiện giảm lượng testosteron, gây bất lực cho nam giới , đồng thời làm giảm miễn dịch, gây phù toàn thân, tăng áp huyết và viêm loét bao tử .
Ngoài ra, một vài trường hợp viêm thận Nhìn thấy một số đặc điểm phù mí mắt, tiểu ít...; một vài trường hợp viêm gan, xơ gan... đã Nhìn thấy biểu hiện phù nề cũng không nên dùng cam thảo. Người bị tăng huyết áp hoặc huyết áp không ổn định càng không nên dùng.
Những trường hợp táo bón mạn tính do đại tràng thực nhiệt, nhất là ở số lượng người yếu mệt lâu ngày hoặc người cao tuổi… nếu dùng cam thảo sẽ là khả năng làm tăng độ táo bón. một vài trường hợp viêm phế quản mạn tính, ho nhiều kèm theo khó thở cũng không nên dùng cam thảo.

Với tỉ lệ bình thường , mỗi ngày không nên dùng một số hơn hai gói trà thanh nhiệt Xuất hiện cam thảo. Không nên sử dụng nước Xuất hiện chứa cam thảo như nhân trằn , bát bảo... thay nước lọc.