Được xem như “nữ hoàng” trong các bữa tiệc của người Nhật Bản vì sự tinh khiết, hương vị biển khơi, sashimi giờ đây cuốn hút mạnh mẽ giới trẻ Việt Nam ưa khám phá các xu hướng ẩm thực mới.Sashimi với thành phần chủ yếu là hải sản tươi sống kết hợp với một số rau củ. Tuy không phải trải qua công đoạn chế biến phức tạp, xào nấu hay tẩm ướp gia vị kỳ công như nhiều món ăn khác, sashimi đòi hỏi phải có tiêu chuẩn cực kỳ cao đối với nguồn nguyên liệu. Nguồn hải sản phải đảm bảo tươi mới, đánh bắt bằng dụng cụ chuyên biệt và xử lý theo quy trình đặc biệt nhằm giữ lại sự tươi ngon cho từng lát cá, hải sản.
Dao dùng trong chế biến sashimi của người đầu bếp Nhật Bản thực thụ có giá trị rất cao, thậm chí có thể lên tới vài nghìn USD. Loại dao này phải hội tụ nhiều đặc điểm và được ví như thanh kiếm của các võ sĩ Samurai.Với bất kỳ tín đồ ẩm thực Nhật Bản nào, mọi bàn tiệc chỉ thực sự hoàn hảo khi khởi đầu bằng món khai vị là sashimi. Những miếng sashimi nhà hàng nhật bản thường có chiều dài 4 cm, rộng 2,5 cm và dày 0,5 cm. Và điểm dừng chân lý tưởng để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tới hơn 50 món ăn tươi ngon, tinh khiết có thể kể đến nhà hàng Maneki Neko. Từ sashimi cá hồi, sashimi bạch tuộc, sashimi cá đuôi vàng, sò điệp,… đều sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Mọi nguyên liệu hải sản của Maneki đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, trải qua quá trình bảo quản và chế biến nghiêm ngặt giúp đảm bảo giữ được sự tươi mới, tinh khiết của hải sản và độ an toàn tuyệt đối. Mỗi miếng sashimi nuốt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, tinh khiết mới mẻ tới đó.Để hương vị tinh khiết của sashimi được lan tỏa và đúng điệu nhất, các loại nươc sốt như xì dầu Nhật Bản, mù tạt (wasabi), gia vị gừng cùng các loại rau của tươi như tảo biển, củ cải trắng, tía tô là không thể bỏ qua.
Trong không gian tươi mát, gần gũi, trẻ trung của Maneki Neko, các bạn sẽ thỏa thích tận hưởng hương vị ẩm thực và thư giãn, nạp năng lượng và lấy lại mọi cảm hứng trong công việc, cuộc sống! Chẳng thế mà giới trẻ Hà Nội đã nhanh chóng ghi điểm để Maneki Neko trở thành điểm check in sang chảnh, 1 trong những nhà hàng ngon ở Hà Nội hiện nay.Không chỉ được làm từ các loại hải sản, sashimi còn được người Nhật sáng tạo từ một số loại thịt kết hợp với rau quả. Tuy nhiên, hương vị toát lên từ cách chế biến ở những loai nguyên liệu này vẫn là sự tinh khiết, tươi mới, ngọt tự nhiên của thực phẩm.