Lịch trình Chi tiết tour đảo Lý Sơn

>> du lịch lý sơn các kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Anh chị em sắp đi dịp lễ 2/9 đến đây.

những san sớt này được cập nhật tháng 7/2016. những giá tiền và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời kì và biến động thị phần. Với các người đã đến đảo năm ngoái thì có thể mường tưởng ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít nhất cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì phải chăng nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn trương mục để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời khắc này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 đến 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn ngàn người.


Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong vắt.

Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

Có đầy đủ chọn lựa cho Anh chị để tới được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của Anh chị em. Có điều kiện thì bay đến Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi vận động bằng các dụng cụ khác như taxi, ô tô buýt, xe máy để đến Quảng Ngãi rồi đây cảng Sa Kỳ. tốt nhất nên bắt xe giường nằm để tới Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau ấy đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay con đường vào cảng, cách cảng 200 mét có 1 số nhà nghỉ, nhà trọ tương đối sạch sẽ. ví như người nào thanh thoả hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa.

* Vé tàu cao tốc

Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên cố gắng tới cảng Sa Kỳ sớm nhất thuần khiết ngày hôm sau để tìm vé lên tàu cao tốc ra đảo. bây giờ nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động trong khoảng Tết Âm lịch nên khá rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ sắm vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé từ trước và cửa cho người đến đó mới xếp hàng mua vé. Giá vé chiều trong khoảng Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về từ Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

không những thế vẫn có mỗi hai viên chức bán vé và rà soát CMND nên vẫn là hơi dài cổ lúc xếp hàng mua vé vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. những lực lượng đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận lợi và bớt thời kì hơn nhiều.

Nhà ga tương đối rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga sân bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

Về danh sách đăng ký thời giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ ko cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn trưởng đoàn lúc lấy vé trình CMND của bạn ấy và 1 bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé trong khoảng trước.

Giờ tàu chạy và số chuyến: hiện tại duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng khi 7h30 và 8h trong khoảng Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về từ Lý Sơn về lục địa duy trì 1 chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều một chuyến lúc 14h. Đây là lịch nhất quyết hằng ngày. ngoài ra, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng ko xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc trưng. giả dụ sau các chuyến nhất quyết mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung ko đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

ví như đi đoàn đông nên địa chỉ tìm vé trước. lúc sắm vé cho đoàn đông cần có danh sách thông báo của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Anh chị có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới di chuyển ra cảng Sa Kỳ bằng những phương tiện như taxi, xe buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau nhân thể cho việc tậu vé tàu ra đảo hơn.

* Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ thuần tuý để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể đựng được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. tuy nhiên hiếm hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên chặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nói là bạn mới ở và giới thiệu. Có chọn lọc khác cũng ngay sắp cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. không những thế nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng tương tự thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

nếu như cảng Sa Kỳ mà cảm thấy không bằng lòng thì có thể bắt taxi, xe ủ ấp ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ thuận lợi hơn. không những thế cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, một khách sạn tên là Hoàng Sa và một chiêu đãi sở Mỹ Khê 3 sao. nhà khách thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. những nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi rẻ hơn chút.

Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm tương đối đẹp, ngắm rạng đông đẹp và ăn uống thì thả phanh vì cả một dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

Khách sạn ở Quảng Ngãi có hồ hết hết từ 4 sao, 3 sao tới bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ sắp khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung 2. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ đường cho Các bạn. Giá ở cơm gà Nhung hơi hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá hơi chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hàng hẳn hoi rồi.

Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

- Dậy sớm trả phòng và chuyển động ra cảng trước 6h30 để tậu vé tàu cao tốc.

- 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, tới đảo Lý Sơn

- 9h: Nhận phòng, ngơi nghỉ nếu như bị say song quá mệt. đến Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi tham quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). nếu như ở làng nhàng thì nên dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn giả dụ ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách phươt tới quá đông nên có nhiều lựa chọn hơn. ngoài ra, dù ở đâu cũng nên đặt trước giả dụ vào các dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

- Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc các nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ hơi xa và không có cơm, chỉ có nhậu và nếu như đói thì có cháo nhum.

- Cung con đường đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời gian mà đi được hết những điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - hải đăng to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

- Về ngơi nghỉ sớm và ví như thích chụp ảnh thì sang hôm sau cố gắng dậy sớm để chụp ảnh bình minh lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...


Ngọn hải đăng ở đảo lớn Lý Sơn.

* di chuyển, dụng cụ vận động ở đảo lớn

Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá tương đối chát nhưng vẫn có thể chấp thuận được. không những thế chỉ nên dùng để đi lại đi ăn hoặc trong khoảng cảng về nhà nghỉ. Chứ đi thăm quan thì nên thuê xe máy mà đi cho luôn thể và ngắm nghía được cái đẹp của đảo.

Về xe máy: địa chỉ với các nơi mình ngơi nghỉ. bây giờ ko có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo hơi cà tàng. Mọi người quyết tâm tuyển lựa rà soát xe trước khi thuê.

Về xe phươt để chở các đoàn đông thì nên địa chỉ với các nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

* Ẳn nghỉ ở đảo lớn

>>kinh nghiệm du lịch mù cang chải Về ăn uống: đại quát là không có gì đổi thay so với những năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy hài lòng được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi tất cả và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách tour. Vậy nên thấp nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại ấy. Vừa dễ dàng, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ đun nấu cho mình.
Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay trong khoảng thời khắc này thì những ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt trước hết và không còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

dù rằng năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng mà lại giá cả thì tăng hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang khuyến mại 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi 1 triệu đồng.

Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 tới 9 phòng nên không thêm được mấy. Giá chung từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể nâng cao tí chút.

Dịp nghỉ lễ 30/4 thì từ ngày 2/9 là hiện giờ ko còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn phần lớn đoàn điện đặt liên tục nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người rẻ nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện nay nhấc máy lên sắm phòng, hoạ chăng có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.

Có thể vẫn còn chọn lọc homestay vì năm nay mọc lên tương đối nhiều dạng homestay này. ngoài ra ở homestay như này chỉ là cách chung cuộc thôi. Bất luôn tiện, mất an toàn vì mới có vụ một đoàn mất mấy chục triệu và điện thoại tại nhà homestay gần cầu cảng.