Sử dụng gừng tươi chữa hôi miệng đơn giản

Dùng nguyên liệu tự nhiên chữa bệnh là phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Bài viết chia sẻ cách dùng gừng chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả, an toàn cho mọi người.>>>cách trị hôi miệng đơn giản

Bệnh hôi miệng gây ảnh hưởng gì?

Hơi thở có mùi hôi khó chịu khiến người khác không muốn tiếp xúc trò chuyện với bạn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc giao tiếp và công việc. Mặt khác, tâm lý của bạn cũng ảnh hưởng, cảm giác tự ti, e ngại.

Hôi miệng do một số nguyên nhân gây nên: thói quen vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, hình thành nên mảng bám cao răng, do hút thuốc uống rượu bia, sử dụng các loại đồ ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán, do mắc một số bệnh lý; sâu răng, viêm chân răng, chảy máu chân răng, viêm lợi , nhiệt miệng, viêm chai gan, ung thư máu, trào ngược dạ dày - thực quản,....

Cách chữa hôi miệng đơn giản từ gừng

Trong đông y, gừng có vị cay, tính ấm, quy vào các kinh phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày), có tác dụng tán hàn, phát biểu, long đờm, thường được dùng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa, đặc biệt là dùng làm thuốc chữa trị bệnh hôi miệng tận gốc cực kì hiệu quả.Trong gừng chứa các chất zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan…có vị cay, tính nóng, ấm, chứa nhiều tinh dầu đặc biệt là khử mùi rất tốt . Nhờ yếu tố này chúng ta có thể ứng dụng cách chữa hôi miệng bằng gừng rất hiệu quả. Với cách chữa trị bằng gừng, bạn sẽ không tốn nhiều tiền bạc, cũng như thời gian.

>>> cách trị hôi miệng hiệu quả

Cách làm:

– 100gr gừng tươi, rửa sạch, thái lát. Lưu ý các bạn không nên gọt bỏ vỏ
– Cho tất cả số gừng vừa thái lát vào một cái ấm đun sôi với 350ml nước dùng.
– Khi đạt đến độ sôi nhất định, các bạn tắt lửa để nguội khoảng 1 tiếng sau đó lấy ra dùng.

Cách dùng:

Để cách chữa hôi miệng bằng gừng được hiệu quả, hằng ngày các bạn nên súc miệng từ 3 – 5 lần hoặc nhiều hơn, thời gian súc miệng bằng nước gừng tươi khoảng 5 – 10 phút và nhổ bỏ nước khi đã súc miệng xong.

>>> chữa hôi miệng đơn giản

Những lưu ý khi sử dụng gừng tươi
  • Không được dùng gừng tươi với aspirin và coumarin (nếu dùng phải cách 4 giờ)
  • Những người chuẩn bị mổ hoặc sau khi mổ không nên uống nước gừng
  • Không dùng quá nhiều gừng đối với người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai,người mắc bệnh tim
  • Vào mùa hè nóng và buổi tối không nên dùng quá nhiều gừng
  • Không nên uống nước gừng khi người đang vã mồ hôi
  • Để hiệu quả, bạn không nên gọt vỏ