1.Những lợi ích tuyệt vời của trà xanh
Theo Webmd, trà xanh đã được chứng minh Xuất hiện thể cải thiện sự lưu thông máu và giảm cholesterol. Đánh chi phí vào năm 2013 tổng hợp từ nhiều nghiên cứu của một vài nhà khoa học tại Mỹ cho biết , uống trà xanh giúp nó sẽ cản trở một loạt những bệnh về tim, áp huyết cao… Những thức ăn tốt cho tim như trà xanh cũng Có nghĩa là tốt cho não bộ. Trong một nghiên cứu của Thụy Sĩ cho biết những người uống trà xanh tần suất cao Nhìn thấy trí nhớ tốt hơn trong khi thực hiện việc so với có số người không uống. Trà xanh đã được chứng minh giúp nó làm cản trở sự hình thành bệnh Alzheimer.
Tìm hiểu thêm :

>>> Mắc bệnh liệt dương có thể có con được không

“Trà xanh cũng giúp ổn định đường huyết ở người nhiễm bệnh bị bệnh tiểu đường. nguyên nhân là catechins Có trong lá trà xanh giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp , bảo vệ thân thể chống lại một số thiệt hại do chế độ ăn giàu chất béo tạo ra”, GS Ochner (nhà khoa học chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng , trường y khoa Icahn, trực thuộc Bệnh viện Mount Sinai, Hoa Kỳ) cho biết .
Trà xanh đã được chứng minh Nhìn thấy thể cải thiện sự lưu thông máu và giảm cholesterol. (Ảnh minh họa: Internet)
Trà xanh cũng là một loại đồ uống cho người tiêu dùng thông minh, cực tốt cho sức khỏe, thay thế các loại nước các đường. “Uống 1-2 cốc trà xanh thay cho 1 lon soda mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 50.000 calo trong 1 năm, chỉ cần uống nó mà không cho thêm đường hay mật ong… là bạn đã giảm 7kg”, GS Ochner nói.
Trà xanh chứa một số polyphenol như flavonoid và catechin, Có chức năng phòng chống oxy hóa mạnh mẽ vì Xuất hiện thể giảm sự hình thành các gốc tự do trong thân thể , bảo vệ tế bào tránh khỏi những nguy cơ thiệt hại. Một trong những hợp chất mạnh mẽ hơn nữa chứa trong trà xanh đó là chất chống oxy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG). Hợp chất này đã được nghiên cứu nhằm mục đích là chữa một số bệnh khác nhau và Xuất hiện thể là một trong những tác nhân hàng đầu cho thấy vì sao trà xanh Nhìn thấy đặc tính điều trị bệnh mạnh vào vậy. Trà xanh cũng chứa một lượng khoáng vật rất quan trọng cho sức khỏe, giúp bạn tỉnh táo hơn.
Lương y Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cũng khẳng định, trà xanh đem lại rất một số lợi ích sức khỏe.
“Trong Đông y, trà xanh là món đồ uống Xuất hiện tính giải nhiệt, giúp tiêu hóa tốt, lợi tiểu, định thần, diệt khuẩn, giúp vết thương mau khô và chóng lên da non…”. Lương y Bùi Hồng Minh cho biết .
Theo vị lương y này, bạn nên cho thêm đến trà xanh nhiều loại dinh dưỡng sau để loại trà này không chỉ đơn thuần là một thức uốnggiải nhiệt mà còn phát huy tác dụng điều trị bệnh hiệu quả . Dưới đây là một số công thức điều trị bệnh từ trà xanh được lương y Bùi Hồng Minh đưa ra:
ket hop thuc pham voi tra xanh
Trà xanh chứa nhiều polyphenol như flavonoid và catechin, Xuất hiện chức năng phòng chống oxy hóa mạnh mẽ. (Ảnh minh họa: Internet)
2. Công thức trà xanh kết hợp nhiều thực phẩm khác giúp đưa ra cách chữa bệnh
Công thức: Lá chè 3g và muối ăn 1g.
Cho nước sôi, hãm trong 5 phút rồi uống. Mỗi ngày uống 4-6 lần.
Công dụng: thực hiện sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa, thích hợp cho một số bệnh cảm giả mạo , ho, mắt đỏ, đau răng.
Trà và đường
Công thức: Lá chè 3g, đường đỏ 10g.
Cách dùng: Cho nước sôi, hãm trong 5 phút rồi uống. Mỗi ngày uống 1 cốc.
Công dụng: Hoa vị mãn tỳ, điều hòa dạ dày , ấm tỳ bổ khí. chữa được một số chứng khó đi ngoài , đau bụng dưới, nữ giới đau bụng khi Xuất hiện kinh nguyệt.
Công thức: Lá chè 5g, gừng tươi 10 lát.
Cách dùng: Nấu sôi rồi uống sau khi ăn.
Công dụng: Ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa trị các chứng cúm, thương hàn.
Công thức: Lá chè 3g, mật ong 3 ml.
Cách dùng: Dùng nước sôi hãm chè, nhằm nguội rồi cho lên 3 ml mật ong, sau 30 phút uống một lần.
Công dụng: Chống khát, dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho. Trị các chứng họng khô, miệng khát, ho khan, không đờm, bí tiểu, tỳ vị không tốt.
ket hop thuc pham voi tra xanh
Trà xanh kết hợp với mật ong giúp dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho. (Ảnh minh họa: Internet)
Công thức: Lá chè 3 g, dấm lâu năm 2 ml.
Cách dùng: Dùng nước sôi hãm trà 5 phút, sau đó đổ dấm đến rồi uống. Mỗi ngày pha uống 3 lần.
Công dụng: Lợi bao tử , khỏi kiết lị, hóa ứ, giảm đau.
Trà và quả hồng
Công thức: Lá chè 3 g, mứt quả hồng 3 quả, đường phèn 5 g.
Cách dùng: Cho mứt hồng với đường phèn lên nấu nhừ rồi đổ nước trà vào uống.
Công dụng: Thông khí, hóa đờm, ích tỳ, bổ vị (bao tử ), người nhiễm kết hạch trong phổi uống rất tốt.
Công thức: Lá chè 6 g, gạo 100 g.
Cách dùng: Cho nước sôi hãm trà. Lấy nước trà này cho lên gạo đã vo sạch nhằm mục đích là nấu thành cháo ăn.
Công thức: Lá chè 2 g. sữa bò ½ cốc, đường trắng 10 g.
Cách dùng: Cho đường, sữa đun với ½ cốc nước vào khi sôi cho trà lên uống sau bữa ăn.
Công dụng: Bổ bao tử , giúp tiêu hóa, chống chướng bụng, sảng khoái tinh thần, cải thiện thị lực.
Theo lương y Bùi Hồng Minh, “tỏi và nước chè xanh được dùng cùng một lúc thì Xuất hiện tác dụng phòng chống bệnh rất mạnh. nhiều nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã kết luận 90% người nhiễm đau khớp uống nước chè xanh kết hợp với tinh dầu tỏi trong bữa ăn Nhìn thấy thể chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh đau khớp”. Công thức chữa trị bệnh được vị lương y đưa ra cụ thể như sau:
Công thức: Lá chè 3 g, tỏi 2 tép.
Cách dùng: Cho nước sôi hãm trà, thả 2 tép tỏi xay nhuyễn đến .
Công dụng: Trà và tỏi giúp người khỏe mạnh , tránh được các bệnh cao áp huyết , ung thư, viêm khớp, ngừa nhiều bệnh viêm nhiễm . Tỏi Có tác dụng kháng sinh mạnh, chống được cảm cúm.