Cá koi Asagi khoác lên mình bộ vảy gin rin lấp lánh và rực rỡ khi được chiếu sáng dưới ánh nắng mặt trời. Cá koi Asagi rất được ưa chuộng trong giới chơi cá bởi vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, hãy biết cách nhận biết để có thể sở hữu những chú cá Asagi có phẩm chất tốt nhất.

Cá cảnh Phúc Long xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết phẩm chất của một con cá koi Asagi tốt qua bài viết đưới dây:
5 tiêu chi để đánh giá phẩm chất của một con Asagi
+ Tiêu chí 1: Phần đầu của cá phải là màu trắng thuần khiến, sạch sẽ.
+ Tiêu chí 2: Mang của cá phải mang viền màu đỏ Hi.
+ Tiêu chí 3: Lưng của cá kết mạng giữa vảy màu xanh dương cùng với nền da trắng của cá tạo nên sự mềm mại tuyệt đẹp.
+ Tiêu chí 4: Phần bụng của cá koi Asagi có màu cam đỏ
+ Tiêu chí 5: Sở hữu màu đỏ Hi trên thân nhưng màu Hi không lan đến đường bên.
Nhận biết chi tiết về phẩm chất cá koi Asagi
Trước tiên, bạn phải chú ý đến mạng lưới phần lưng của cá. Lúc còn nhỏ những mạng lưới này chỉ xuất hiện mờ, màu của vây cá là màu xanh Indogo mà không phải là màu xanh dương đậm như khi lớn.
Những chiếc vảy trên thân cá phải cân đối và ngang bằng tạo nên sự hài hòa cho cả thân hình cá.
Phần màu Hi của cá sẽ lớn lên theo tuổi của cá. Chính vì vậy, khi lựa chọn bạn không nên chọn màu Hi quá nhiều và quá rộng.
Cá koi Asagi chỉ thực sự hoàn thiện về hình dáng khi tuổi thọ của chúng được 3 tuổi. Khi ấy màu xanh trên vẩy cá sẽ là màu xanh đậm, hình vảy Fukurin cũng xuất hiện.

Đầu của cá koi Asagi khi còn nhỏ có thể là màu xám và bạn có thể nhìn thấy sọ cá. Khi lớn lên lớp da sẽ dày thêm và trả lại cho bạn một cái đầu cá trắng thuần khiết. Lưu ý, mũi của cá (từ miệng cá hướng đến mắt cá) cần có màu trắng.
Mang cá nên là viền đỏ Hi, bạn có thể hình dung chúng như hình của chiếc móng ngựa.
Phần cam đỏ trên bụng cá lý tưởng là khi xuất hiện hai bên lườn nhưng không lan tới đường bên. Bụng cá nên là màu trắng.

Vây ngực của cá koi Asagi được coi là lý tưởng nhất nếu màu đỏ trên vây chiếm 30% diện tích của vây. tươn tư, màu đỏ trên vây đuôi cá nên chiếm khoảng 1/3 tính từ gốc đuôi trở ra. Ở phần lưng của cá cũng nên có một đường đỏ nhưng chỉ nằm ở phía gốc vây, ngay khớp nối với lưng nhưng không được cao hơn và không lan rộng ra thân.
Tuyệt đối tránh những con hồ cá koi có vệt Hi trên lưng vì khi lớn lên màu đỏ này sẽ chiếm một khoảng lớn khiến phẩm chất của chúng kém đi.
GỌI NGAY HOTLINE 091. 2217. 907 ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ DÒNG CÁ KOI
Nguồn: http://hocakoiphuclong.com.vn/