Cả phái mạnh và chị em đều cần phải biết những kiến thức cơ bản về vệ sinh tình dục nhằm mục đích là không gây hại cho chính mình.

Bạn cần biết:
>>> Thời điểm phù hợp để cắt bao quy đầu


Mỗi ngày, chúng ta nói nhiều , nhắc nhở nhau về tầm quan trọng của việc vệ sinh: rửa tay đúng cách trước khi ăn, đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày, mặc quần áo sạch sẽ… Nhưng ít Có ai nói lên việc: vệ sinh tình dục. Thực tế, đây cũng là việc ai cũng cần phải vệ sinh, chăm sóc vì nó Nhìn thấy thể gây hại cho chính bản thân thế nhưng lại không các người đánh giá thành đúng tầm quan trọng.
Dưới đây là những kiến thức mà cả hai giới cần phải biết để đảm bảo cho mình một đời sống tình dục an toàn, lành mạnh:
Ăn mặc quần áo sạch sẽ
Một trong những lời khuyên quan trọng nhất cho sức khỏe tình dục chính là việc mặc đồ lót sạch sẽ, an toàn.
- Cố gắng tránh mặc đồ lót khi người đang đẫm mồ hôi hoặc còn ướt. Đặc biệt là sau khi quan hệ , bạn nên để có thể cho cơ thể hạ nhiệt, khô ráo mới mặc lại quần áo vì nếu mặc kịp thời sau khi “yêu” thân thể còn đang nhiều mồ hôi, sự ẩm ướt sẽ thực hiện ra tăng vi trùng và gây hại cho cô nhỏ , dễ bị mắc trùng.
- Mồ hôi Nhìn thấy thể bịt kín lỗ chân lông trên da âm vật , gây viêm nang lông.
- Cần mặc đồ lót thoáng, không nên quá chặt, đặc biệt là đàn ông không nên mặc loại quần lót tam giác ôm sát mà nên chọn lọc loại quần dạng boxer để có thể đỡ gây hại cho “cậu bé ”.
- Nên chú ý tới chất liệu của đồ lót, nên chọn loại bông hơn là sợi tổng hợp vì nó thoải mái và xốp hơn.
Không nhịn tiểu
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn đi tiểu, hãy tiến hành luôn và đừng nhịn. Đi tiểu sẽ giúp thực hiện sạch vi rút trong đường tiết niệu. Nếu bạn cứ nhịn, bạn sẽ thực hiện cho vi rút phát triển và tự rước họa đến thân.
Dưới đây là nhiều chia sẻ cụ thể hơn cho cả hai giới nhằm thực hiện tốt việc vệ sinh tình dục:
nam giới
Bộ phận sinh dục của đấng mày râu ở ngoài nên bắt buộc phải được giữ sạch sẽ. Khi tắm, nam không được bỏ qua “dương vật ” của mình. đấng mày râu không nên chà xát xà phòng hoặc bất cứ thứ tẩy rửa gì khác lên “dương vật ”, thay lên đó chỉ sử dụng nước ấm để có thể rửa. phái mạnh cần kéo bao quy đầu vào và thực hiện rửa, nếu chỉ rửa bên ngoài hoặc phần đầu sẽ tiến hành tăng sự phát triển của smegma. Smega là một chất màu trắng được tích tụ từ một vài tế bào da chết. thường nhật nó vô hại nhưng khi tích tụ quá nhiều Có thể gây kích ứng và nhiễm trùng.
các phụ nữ thường mạnh tay trong quá trình rửa âm vật , xả nước mạnh, thụt rửa âm đạo vì cho rằng như thế sẽ sạch sẽ hơn, ít Xuất hiện mùi hôi… nhưng điều này gây hại. Thụt rửa âm đạo thực hiện nguy hại đến sự cân bằng độ pH và thực hiện nữ giới dễ nhiễm bị trùng.
nữ giới
chị em gặp rắc rối hơn vì hàng tháng tới ngày kinh nguyệt. Khi bạn đang ở trong chu kì “đèn đỏ” của mình, cần phải thay vệ sinh nhiều lần từ 3 – 6 giờ, tùy vào lên mức độ “xả” của bạn. Việc lâu thay băng, nhất là dùng băng cả ngày là điều không được khuyến khích vì nó thực hiện tăng vi khuẩn , mắc trùng và mùi hôi.
Trong khi kinh nguyệt cần tiến hành sạch niệu đạo, tử cung và âm đạo. Phần bên ngoài của âm đạo cũng phải tần số cao được rửa.
Rửa âm đạo nhẹ nhàng với nước ấm. Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh cần Xuất hiện sự trả lời của bác sĩ , bác sỹ . một vài thai sản thường mạnh tay trong quá trình rửa cô bé , xả nước mạnh, thụt rửa âm đạo vì cho rằng như thế sẽ sạch sẽ hơn, ít Có mùi hôi… nhưng điều này gây hại. Thụt rửa âm đạo tiến hành nguy hại lên sự cân bằng độ pH và tiến hành phụ nữ dễ bị bị trùng.