7 lý do khiến cho bạn phải ‘xách ba lô lên và đi’ khám phá Sapa ngay


>>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải chẳng phải khi nào bạn cũng có dịp được thu giãn một mùa đông “như nước ngoài” mà chẳng cần phải đi nước ngoài như lúc phươt Sapa ngay thời khắc này.Không phải khi nào bạn cũng có cơ hội được hưởng thụ một mùa đông “như nước ngoài” mà chẳng cần phải đi nước ngoài như lúc phươt Sapa ngay thời điểm này.


1. BIẾT THẾ NÀO LÀ LẠNH DƯỚI 5 ĐỘ


Sinh ra ở một xứ sở nhiệt đới, thế nên định nghĩa đại hàn với chúng mình chỉ… hiu hiu như gió mùa thu đối với xứ Tây. đấy thế nên chắc cũng nhiều người tò mò, chẳng hiểu thế nào là rét cóng như Các bạn châu Âu. Và thay vì phải sang tận nước ngoài để biết cái lạnh dưới 5 độ là thế nào, chúng mình đơn thuần chỉ cần… tour Sapa là cũng đủ để bạn tưởng tượng được rồi. Rét cắt da, cắt thịt, rét tới giấu mình trong cả chục lớp áo bông, áo phao ấm áp vẫn phải run rẩy.Để biết cái lạnh dưới 5 độ là thế nào, chỉ cần… tour Sapa.


2. RẤT CÓ THỂ SẼ nhìn thấy TUYẾT RƠI


Bởi tuyết là một định nghĩa quá đỗi… xa vời ở Việt Nam, thế nên, người nào tới Sapa mùa đông cũng mang trong mình một… giấc mơ tuyết trắng. ai cũng muốn được một lần ngắm tuyết mà ko phải đi Pháp, đi Anh. người nào cũng muốn được vo tròn từng cục tuyết trong tay rồi ném nhau như lũ trẻ nước ngoài. người nào cũng mong được nhìn các hạt tuyết rơi đậu trên lá cây, trên mái nhà, tựa như trong một bộ phim Hàn Quốc được quay vào mùa đông. 1 mong mỏi rất mực tinh khiết, hồn nhiên và… hoàn toàn có thể được thỏa mãn khi tới thăm Sapa vào những ngày lạnh nhất. >> kinh nghiệm du lịch sapaSapa những ngày lạnh nhất.


3. ĐI DẠO GIỮA thị trấn RÉT BUỐT


Nhiều người Sài Gòn cứ mong được ra Hà Nội để được đi dạo giữa phường đông rét mướt. Điều tương tự với các người Hà Nội muốn lên Sapa vào mùa đông. Bởi không phải ở London, bạn vẫn có thể rảo bước dạo trên những tuyến phố nhỏ xinh xẻo trong sương mù và mưa phùn rét buốt. Có thể khó chịu lúc ban đầu, nhưng đích thực đấy là một trải nghiệm khôn cùng dễ thương cho những ai muốn hưởng thụ mùa đông xứ lạnh.


4. NGẮM SAPA MÙ SƯƠNG ĐÚNG NGHĨA


Sapa được mệnh danh là thành thị mù sương, thế nên chẳng có gì…. đúng với Sapa hơn là ngắm nó vào lúc nó được bao phủ bởi sương lạnh. các bản làng lặng lìm chìm trong tông màu xám bạc, các sắc áo thổ cẩm rực rỡ vượt trội trong lớp sương mờ… một cảnh vật mang tông màu buồn nhưng không phải thiếu chất thơ.Sapa được mệnh danh là thị thành mù sương


5. ẲN ĐỒ NƯỚNG, LẨU SAPA


>> kinh nghiệm du lịch hà giang đặc trưng là đồ nướng, đừng đề cập bạn đã du lịch Sapa mà chưa ăn đồ nướng nếu như ko muốn bị “kỳ thị”. Bản thân đồ nướng hay lẩu cá tầm đã rất ngon lúc ăn vào mùa đông rồi, và khi ăn khi trời siêu lạnh, siêu rét 5 độ C của Sapa, ấy còn là 1 cảm giác… trọn vẹn và… mỹ mãn hơn tất thảy. Cứ chỉ mường tưởng tới những miếng cá suối thơm ngon, bò cuốn cải mèo cay nồng đang xì xèo trên bếp than thôi cũng đủ để bạn thấy đồ nướng Hà Nội bớt ngon đi chút ít (Dù sẽ có chút cảm giác ko chung thủy khi kể vậy).


6. NGỒI CAFE Ở phố CẦU MÂY


Trong tiết trời lạnh cóng tương tự, đừng bỏ lỡ thời cơ để trốn vào 1 quán cafe rét mướt trên đường Cầu Mây và thưởng thức một ly đồ uống hot nhé. Nghe thì thật thường ngày, nhưng chúng sẽ mang lại 1 cảm giác khác hẳn lúc bạn đắm chìm giữa ko khí thanh sạch và cái rét buốt của thị trấn xinh đẹp này ấy.
7. NHƯNG CŨNG ĐỂ HỌC CÁCH RUNG CẢM TRƯỚC các NGƯỜI KHÓ KHẲN


Niềm vui khi được đắm chìm trong ko khí lạnh buốt 5 độ, được ngắm tuyết trắng là 1 niềm vui, niềm mong ước thuần khiết và không thể bị phán xét. Nhưng lúc đấy, bạn cũng sẽ học cách thương yêu, rung cảm trước những người khó khăn hơn mình. lúc bạn nhìn các ngôi nhà sàn lạnh lẽo trong gió đông, những em bé còi cọc mặc chiếc áo khoác mỏng tanh chân trằn chạy trên đường mòn, những bà cụ quấn mình trong lớp khăn thổ cẩm mà vẫn chẳng thể ngăn mình run rẩy… khi ấy, bạn sẽ thấu hiểu hơn tình cảnh của họ và trái tim biết rung động trước những con người còn sống trong thiếu thốn.