Hôi miệng dùng phương pháp nào chữa thì hiệu quả . Đó là câu hỏi đặt ra của nhiều người khi hơi thở có mùi hôi. Bài viết dưới thiệu cách trị hôi miệng đơn giản từ rau cải xoong.

>>>chữa hôi miệng đơn giản

Công dụng của rau cải xoong

Xà lách xoong (tên khác là tây dương thái), tên khoa học Rorippa nastuticum –aquaticum(L), thuộc họ Cải. Cây có nguồn gốc ở châu Âu, được nhập trồng ở nhiều nơi để làm rau ăn và làm thuốc. Xà lách xoong chế biến và cách dùng đơn giản, có thể dùng để ăn sống, trộn dầu giấm, nấu canh hoặc xào... Đây là một loại rau ăn rất tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều chất khoáng, vitamin C, giúp cơ thể kháng khuẩn, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh.



>>> mẹo chữa hôi miệng

Theo Đông y, xà lách xoong có vị đắng, mùi thơm, tính mát, có công dụng làm mát phổi, mát huyết, giảm đau, giải nhiệt, bồi bổ tạng phủ. Thường dùng chữa cơ thể suy nhược, ăn uống không ngon miệng, thiếu máu, sỏi thận, viêm đường tiết niệu, thấp khớp, ho, cảm cúm, rất tốt cho người bị đái tháo đường, bệnh lao phổi, ung thư, viêm gan và một số bệnh ngoài da như eczema, mụn nhọt, ghẻ lở loét, hắc lào.

Cách dùng rau cải xoong chữa bệnh hôi miệng

Trong cải xoong chứa nhiều vitamin C và chất khoáng giúp cơ thể kháng khuẩn và phòng ngừa được nhiều loại bệnh. Xà lách xoong chế biến đơn giản, có thể dùng để ăn sống, trộn dầu giấm, nấu canh hoặc xào...

Cải xoong có thể giải bớt độc tố nicotin vì vậy những người hút nhiều thuốc lá nên bổ sung thêm cải xoong vào bữa ăn.



Lấy nước cốt cải xoong dùng súc miệng sẽ làm chắc răng và giảm hôi miệng hoặc cũng có thể hãm làm trà súc miệng cũng có công dụng khử mùi hôi miệng. ( Xem thêm: cách trị hôi miệng đơn giản)

Trường hợp ăn xà lách xoong tươi mà có cảm giác đau tức ở vùng bàng quang và niệu đạo thì nên nấu chín (nấu canh hoặc xào với các loại thực phẩm khác) để ăn. Không nên cho phụ nữ có thai ăn nhiều xà lách xoong. Người cao tuổi cũng không nên ăn xà lách xoong vào buổi tối, vì phải thức dậy đi tiểu làm mất giấc ngủ.