Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian

Singapore có rất nhiều điểm du lịch thú vị, từ các khu vui chơi, công viên nước, đài quan sát… cho đến các bảo tàng. Một trong số những bảo tàng dộc đáo nhất ở đảo quốc này là bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian. Cùng Vé máy bay đi Singapore giá rẻ dạo qua một vòng bảo tàng này nhé.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian được thiết kế bởi kiến trúc sư người Singapore Mok Wei Wei, bảo tàng có tổng trị giá 35 triệu đôla. Bảo tàng Lee Kong Chia ở Singapore không có cửa sổ. Kiến trúc sư Mok Wei Wei cho rằng đây là điều cần trong việc bảo vệ những mẫu vật bên trong bảo tàng. Ông đã thiết kế bảo tàng lấy cảm hứng từ một khối đá nguyên khối, chẳng phải cửa sổ, và gọi dựa theo của mình là “sự tượng trưng của một tảng đá đột nhiên”. Bảy tầng cao của bảo tàng nhìn giống như một tảng đá cồng kềnh phủ đầy rêu, bên trong là hàng triệu mẫu vật.Khu Dino, trưng bày các mẫu hóa thạch khủng long: Bạn sẽ bắt gặp Prince, Apollonia, và Twinky, những bộ xương khổng lồ được nhiều người biết đến của bảo tàng. Bộ xương lớn nhất – Prince, đã được đưa tới Singapore bằng 27 thùng hàng lớn, và người ta đã phải mất hơn 2 tuần để lắp ráp nó.

Bảo tàng lịch sử đột nhiên Lee Kong Chian có một bộ sưu tập đa dạng sinh học bao gồm 15 khu trưng bày lịch sử vững mạnh của các sinh vật trên trái đất, kèm theo thực vật, động vật thân mềm, bò sát, động vật có vú và cá. Nơi đây cũng giải đáp toàn bộ những câu hỏi trong suốt khi tiến hóa lịch sử, như vì sao loài chim lại sống sót sau thời kỳ khủng long, và tại sao động vật có xương sống lại tiến hóa lên từ cá. Có đôi chút đáng sợ nhưng đầy tính giáo dục: Khu trưng bày động vật có vú của bảo tàng có nhiều sinh vật mẫu như trong hình, cùng với đó đười ươi, lợn rừng, và cả một xương người.

Ở bảo tàng lịch sử bất ngờ Lee Kong Chian, còn có hầu hết điều kỳ diệu khác, ví dụ như sự lột xác: Hàng chục loài bướm và bướm đêm được trưng bày tại góc nhiệt đới của Châu Á, trong đó có cả loài bướm đêm Atlas khổng lồ. Hãy lên lịch tham quan bảo tàng này ngay để may mắn nhìn ngắm và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị nhé.