Nước ngầm được sử dụng phổ biến thường để chỉ chung cho các loại nước nằm dưới đất. Còn trong địa chất thủy văn, Khao sat dia hinh người ta quy định nước ngầm là loại nước thuộc trọng lực dưới đất ở trong tầng nước thứ nhất kể từ trên mặt đất xuống. Thường nước ngầm chủ yếu trong tự nhiên như ở nước ta, nước ngầm nằm trong các thung lũng, ở sông, nước ngầm trong các dải cát,...

Người ta khai thác nước ngầm bằng cách đào, khoan giếng vào sâu trong tầng chứa nước sẽ gặp được mực nước ngầm dâng lên. Khai thác nước ngầm còn phụ thuộc vào phạm vi phân bố của nước ngầm như các điều kiện địa lí tự nhiên, địa hình, địa chất của khu vực, các yếu tố thiên nhiên khách quan và yếu tố con người chủ quan.


Thi công dự án công trình

Ưu điểm khi khoan khảo sát địa chất công trình nhằm khai thác nước ngầm là nước ngầm phân bố ở khắp nơi. Và nước ngầm thường được khai thác cung như sử dụng tại chỗ cho nên khai thác nước ngầm ít tốn kém về đường ống và tổn thất thoát nước trong quá trình dẫn nước như thông thường. Chất lượng nước ngầm cũng tốt hơn so với nước mặt nên công việc xử lí ít phức tạp.

Việc khai thác các loại nước ngầm không hợp lí sẽ dẫn đến ô nhiễm đất ô nhiễm môi trường, sẽ gây mất cân bằng sinh thái hoặc sụt lún bề mặt đất. Ở vùng ven biển nếu khai thác nước ngầm quá mức quy định sẽ làm cho mực nước ngầm hạ thấp, nước mặn sẽ có cơ hội xâm nhập vào làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.Kiểm tra khảo sát địa chất

Nếu các bạn cần tìm công ty khoan khao sat dia chat uy tín tại tphcm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Với uy tin lâu năm và sự an toàn tuyệt đối sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031