nhiều nhà khoa học cho rằng đã tìm được phương pháp chữa tiềm năng, Có thể thực hiện chậm lại hoặc nó làm cản trở sự tàn phá của căn bệnh Parkinson.

Bạn cần biết:
>>> Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì khôngTrước đây, một số nghiên cứu cho rằng chứng Parkinson diễn ra khi ti thể mắc lỗi, khiến một vài tế bào não sản xuất hormone quan trọng tên dopamine chết hàng loạt. Tuy nhiên, nhiều bác sỹ của Đại học Leicester (Anh) Bạn đọc có thể phát hiện hầu hết nhiều tình trạng đều Nhìn thấy dây mơ rễ má với một phần khác của tế bào, gọi là endoplasmic reticulum (ER - mạng lưới nội chất), theo báo cáo mới trên chuyên san Cell Death and Disease. Trong cuộc nghiên cứu ruồi giấm đã được điều chỉnh gien để có thể phát bệnh Parkinson, họ đã tìm cách chí ít là phần nào nhằm mục đích là chỉnh lỗi ở ER, cho phép số tế bào não gia tăng và nhiều cơ bắp ở ruồi vẫn duy trì tình trạng mạnh khỏe .
Một trong các nhà nghiên cứu, tiến sĩ Miguel Martins, cho biết báo cáo trên đã thách thức kiến thức lâu nay cho rằng chứng Parkinson là ảnh hưởng đến từ hoạt động lỗi của ti thể. “Bằng việc xác định và ngăn cản sức ép vào từ ER trên mẫu thí nghiệm, chúng ta Xuất hiện thể nó làm cản trở được hiện tượng thoái hóa thần kinh”, theo tiến sĩ Martins. Chứng Parkinson gây run tay, tổn hại ký ức và khiến chuyện nói năng gặp tình trạng , chưa kể còn khiến người bị bệnh lo lắng và trầm cảm. Vai trò của ER là bao bọc một số protein quan trọng nhằm mục đích là tế bào sử dụng. Nếu xếp sai một số protein, tế bào Xuất hiện thể mắc đẩy lên tình trạng nguy hiểm như ngưng sản xuất. Đây là cơ chế để bảo vệ tế bào, nhưng nếu không Xuất hiện protein, tế bào sẽ chết lần mòn.
một số nhà nghiên cứu cho rằng việc xếp sai protein gây nên khi Xuất hiện quá các ER tìm tới đến ti thể bằng hợp chất gọi là mitofusin. Trong thông cáo báo chí, Đại học Leicester nhấn mạnh: “một vài nhà nghiên cứu đã Xuất hiện thể nó sẽ cản trở được hiện tượng thoái hóa thần kinh ở ruồi giấm mắc điều chỉnh đột biến gien bằng cách không chỉ giảm lượng mitofusin mà còn với hóa chất ngăn cản ảnh hưởng vào từ ER quá các ”. Về phần mình, tiến sĩ Martins nhận xét rằng vốn sức khỏe sinh sản rút ra từ ruồi giấm Xuất hiện thể mang lại liệu pháp can thiệp tương tự ở người, và từ đó hứa hẹn trị được căn bệnh nguy hiểm.
Claire Bale của Tổ chức Parkinson Anh đánh chi phí cao cuộc nghiên cứu, cho rằng nó đã cung cấp những thông tin mới mẻ về tầm quan trọng của ER và những hệ quả đáng tiếc chuỗi sự kiện Nhìn thấy thể tiếp diễn khi một tế bào não nhiễm bỏ đói và chết đi. “Việc xác định được biện pháp ngăn chặn sự tổn thất của một số tế bào sản xuất dopamine ở mô hình ruồi giấm Có thể diễn dịch thành những liệu pháp mới và công hiệu hơn trong việc chữa chứng Parkinson”, theo bà Bale. Từ đó, bác sĩ Anh cho rằng báo cáo của Đại học Leicester Có tiềm năng tiến hành chậm lại hoặc thậm chí cắt đứt hậu quả đang diễn ra ở bệnh nhân , đạt đến mức chưa Nhìn thấy liệu pháp nào ngày nay Xuất hiện thể thực hiện được.