Theo nhà thiết kế Lê Thanh Huyền, tại nhà may Thanh Huyền (Vĩnh Hồ, Hà Nội), ăn mặc đẹp hay không là do bạn biết cách kết hợp màu sắc. Lưu ý, khi kết hợp các trang phục có hoa văn nhiều màu là chỉ nên phối với một trong các màu đỏ, vàng và da cam, thì nên chọn một trong những màu đó và phối hợp với một sắc cùng màu.


Thường thì trong các màu sắc của chất liệu vải sẽ có một màu nổi trội hơn, lấy màu mạnh nhất đó để làm cơ sở phối màu. Với thân hình của hai chị ở trên cũng nên hiểu một số nguyên tắc cơn bản sau khi lựa chọn và kết hợp màu sắc phù hợp với mình:

Màu đen là màu giúp phương pháp giảm cân tốt


Gam màu tối như đen, nâu, đỏ đun, nâu sẫm và xanh hải quân, màu tím, xanh trà… rất thích hợp để “giảm béo”, giúp thân hình phụ nữ trông nhỏ nhắn, thon gọn, tự tin. Cái hay của những gam màu này giúp giảm độ lớn của vòng bụng. Nhưng tránh mặc những trang phục có màu sắc sặc sỡ hoặc có độ tương phản mạnh, hoặc kết hợp quá 3 màu khác nhau sẽ phản tông màu, khi đó màu sắc trở thành “sát thủ” phản lại cơ thể của phụ nữ.
Kiêng màu trắng


Độ sáng của màu sắc sẽ cho cảm giác sai lầm về to nhỏ, xa gần của vật thể. Màu trắng hoặc màu nhạt thường tạo cảm giác lớn lên, gần lại. Do đó, nếu người béo mặc đồ trắng trông sẽ to ra, đồng thời dễ bộc lộ hình thể, gây mất mỹ quan.


Có thể dùng chút màu sáng


Ở những người tầm tuổi từ 40-55, việc chọn màu quá sáng sẽ khiến nhiều người dị nghị kiểu: “định cưa sừng làm nghé”… Vì vậy, khi chọn tông màu sáng phải cần thật cẩn thận. Dù màu tối sẽ là “người hậu thuẫn” tin cậy khi bạn có thể hình béo với vòng bụng lộ rõ, nhưng cũng không nên vì thế mà bạn cứ nhất thiết chỉ chọn màu tối.


Đôi lúc một chút màu sáng như hồng, vàng, xanh nhạt ở những phần khá “chuẩn” sẽ giúp hình thể bạn tạo được những điểm nhấn đắc giá thu hút ánh mắt nhìn của nhiều người. Khi đó, những khuyết điểm khác trên hình thể của bạn sẽ tự động bị lãng quên.
Màu sắc phụ thuộc màu da


Tùy thuộc vào nước da sáng tối mà bạn nên lựa chọn màu sắc trang phục cho phù hợp. Màu sắc trang phục phù hợp xổ số trực tiếp có thể làm tôn làn da một cách tự nhiên. Do đó, ở tuổi 40-55 cần có cách trang điểm thật kỹ lương, hài hòa, nhẹ nhàng, nhờ màu sắc trang phục phù hợp làn da có thể tươi tắn hơn.


Ví dụ: làn da trắng là lợi thế, nhưng với làn sa nâu hoặc đen thì cách chọn màu sắc trang phục càng là vấn đề quan trọng, lúc này có thể chọn tông màu sáng, nhưng không quá sặc sỡ, tốt nhất nên chọn mày trung tính, sẽ làm làn da sáng hơn, kết hợp với điểm nhấn ở phần eo, tạo nét nữ tính.


Kết hợp màu sắc


Nếu biết cách kết hợp hài hòa màu sắc giữa trang phục từ áo, váy cho đến giầy, mũ, phụ nữ có thể giảm từ 4-5kg. Bạn nên mặc quần áo đồng màu, nhưng nếu cảm thấy màu đó tẻ nhạt, có thể thay đổi một cái mũ, hay đôi giày màu sáng hơn. Kết hợp áo hoa với sắc màu mạnh cùng quần màu sẫm (đen, ghi, nâu...) vẫn tạo ra vóc sáng thon gọn.
Nếu chỉ chọn màu tối các chị em phụ nữ cảm thấy đơn điệu, già nua. Vì vậy, kết hợp truyện anime thật hài hòa như áo sơ mi sáng màu đi cùng chân jupe hoặc quần màu tối, cũng khiến bạn thon thả hơn. Đầm liền có thể chọn loại một màu hay trên màu sáng dưới màu tối đều ổn.


Nên mặc quần áo đồng màu, trang phục có họa tiết hoa nhỏ, trang nhã cũng sẽ làm cho dáng người bạn nhẹ nhõm và thanh thoát hơn. Đồng thời, cần lưu ý không nên dùng một màu ở các cả quần áo, lẫn trang phục, nên chọn một điểm nhấn như ở đôi giàu, hoặc hoa tai mà thôi.