Chúng ta ngày nay đã quá quen với việc sử dụng tiền giấy để mua bán trao đổi hàng ngày, tuy nhiên ở hàng trăm hàng nghỉn năm trước đây, tổ tiên loài người đã có tiền, nhưng dưới những hình thức rất khó để tưởng tượng đến.
Thông qua bài viết này chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về các loại tiền tệ từ xa xưa trên thế giới.
>> máy đếm tiền xinda
1. Tiền làm bằng đá
Đây được xem là loại tiền tệ kỳ lạ bậc nhất trên thế giới, tiền đá Rai được chế tạo từ đá vôi dẹt ở giữa được khoét mộ lỗ, nó có đường kính 3,6m và nặng đến 8 tấn, được sử dụng tại đảo Yap, Solomon. Để làm được loại tiền này không hề đơn giản, người dân phải dùng thuyền mang đá về từ những hòn đảo xung quanh, đẽo gọt một cách cẩn thận.


Điều đáng nói cách định giá trị của loại tiền này không dựa vào con số mà dựa vào số rủi ro, khi số người tử nạn do trong quá trình vận chuyển đá càng nhiều thì giá trị của tiền đá càng tăng. Với kích thướt và khối lượng nặng đến 8 tấn không một chiếc ví nào có thể để vừa. Thực tế, tiền Rai không bị di chuyển, nhưng chủ nhân của chúng sẽ thay đổi theo thời gian và người dân trên đảo đều biết rõ ai chủ của hòn đá nào.


>> may dem tien xiudun


2. Rắn Lobi
Đây là loại tiền tệ được sử dụng rất nhiều bởi người Ghana cổ, nhằm mục đích đánh đuổi rắn khỏi nơi ở của mình, những người làm nông xa xưa đã trang tự trang bị những vòng cổ bằng đá hình con rắn để hy vọng xua đuổi loài này đi. Về lâu dần nó trở thành một đơn vị tiền tệ phổ biến.


3. Tiền ăn được
Muối là loại tiền cổ xưa của con người. Thực tế từ “lương” tiếng anh là salary được bắt người từ tiếng lating “salatium” chỉ tiền trả cho binh sĩ La Mã dùng để mua muối. Trong thời trung cổ, muối là loại tiền tệ phổ biến ở các nước Đông Phi. Ngoài ra, các loại tiền ăn được còn có: nghệ bọc trong xơ ở đảo Solomon, cacao tại Mexico, phomai ở Parmesan của Italy, trà ở Trung á. Thậm chí ngày nay, tại Cameroon với 30 đơn vị khoai tây có thể mua được một cô vợ.


Nếu cần thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về các loại máy đếm tiền hãy ghé qua địa chỉ của chúng tôi tại:


NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
Điện thoại: 0901 751 238 – 0854 04 35 35 – 0854 04 36 36
Email: banhang@dienmaynhapkhau.vn
Website: dienmaynhapkhau.vn