Những câu hỏi bỏ túi khi dùng thuốc giảm cân


Với những thông tin đa chiều về mặt được và chưa được từ phương pháp giảm cân, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Phan Tiến (Chuyên gia giảm cân, Công ty Cổ phần SPM,) về cách sử dụng thuốc giảm cân như thế nào để đạt kết quả tốt nhất:

Dùng thuốc giảm cân cấp tốc sẽ giúp cơ thể nhanh thon gọn?


Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì mọi thuốc giảm cân đều có tác dụng phụ. Khi sử dụng không nên dùng thuốc giảm cân cấp tốc, việc mất trọng lượng quá nhanh sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi. Người dùng thuốc giảm cân mỗi tháng chỉ cần giảm 2-4kg/ tháng có thể được coi là an toàn.


Ai cũng có thể dùng thuốc giảm cân?


Dùng thuốc giảm cân thích hợp phải có tư vấn của bác sĩ, vì từng loại thuốc có các thành phần và cơ chế giảm cân khác nhau.


Những người có bệnh tim mạch, huyết áp… không nên dùng thuốc giảm cân. Thời gian dùng thuốc trực tiếp kết quả xổ số miền bắc trong khoảng1-2 tháng, bạn nên dừng lại sau đó dùng tiếp.


Uống thuốc thì không cần ăn kiêng, tập luyện?


Cơ chế giảm cân tốt nhất vẫn là ăn kiêng và tập luyện. Thuốc giảm cân thực chất chỉ giúp bạn ăn kiêng tốt hơn, vì vậy khi uống thuốc, bạn vẫn thực hiện đầy đủ chế độ ăn kiêng và tập luyện.


Sau khi đã giảm cân thì bạn ngừng uống thuốc nhưng vẫn duy trì chế độ ăn kiêng, tập luyện này. Bởi thuốc giảm cân chỉ có tác dụng trong giới hạn, không phải lâu dài, nên khi ngừng thuốc giảm cân và ăn nhiều thì trọng lượng sẽ lên trở lại có khi còn tăng nhanh hơn.


Những sản phẩm giảm cân có nguồn gốc tự nhiên thì vô hại?


Nhiều người tin rằng những loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên thì vô hại. Đó là một sai lầm, truyện anime các chuyên gia dinh dưỡng từ quốc tế đến Việt Nam đều cảnh báo rằng nếu sử dụng chúng không đúng liều lượng thì vẫn rất nguy hiểm.


Bản chất của thuốc giảm cân hiện nay có ba dạng: Nhóm kích thích trao đổi chất nhằm đốt cháy colo mạnh hơn, nhóm ức chế cảm giác đói để hạn chế lượng thức ăn thu vào, nhóm trung hòa chất béo vào cơ thể hạn chế chất béo hấp thụ vào cơ thể.