Hôi miệng tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó khiến người bệnh ngại tiếp xúc, tự ti với bản thân mình và với mọi người. Vậy làm thế nào giúp người bệnh chữa hôi miệng hiệu quả và nhanh nhất. Bài viết chia sẻ thông tin hữu ích giúp giảm mùi hôi miệng hiệu quả.Nguyên nhân gây nên hôi miệng

+ Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng bị vi khuẩn phân hóa, sẽ tạo ra mùi hôi.

+ Nhiễm trùng ở nướu răng, sâu răng, chảy máu chân răng, …

+ Lưỡi bị viêm và thức ăn bám trên bề mặt lưỡi hoặc các rãnh nứt lưỡi là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

+ Miệng khô làm tuyến nước bọt không tiết ra đủ để rửa trôi vi khuẩn và thức ăn thừa ra khỏi khoang miệng.

+ Do mắc một số bệnh lý cơ thể : viêm phế quản, viêm chai gan, viêm phổi mãn tính,...

+ Do hút thuốc, uống rượu bia, .....

Xem thêm: cách trị hôi miệng hiệu quả

Chế độ ăn uống giảm hôi miệng– Uống nhiều nước: Thiếu nước, khô miệng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến hơi thở nặng mùi. Uống ít nước khiến miệng khó tiết ra nước bọt, vốn là chất chứa những enzyme tự nhiên diệt vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước để khoang miệng luôn được làm sạch liên tục, hạn chế vi khuẩn họat động gây mùi hôi.

– Bổ sung chất kẽm: Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho hệ miễn dịch nói chung và răng miệng nói riêng. Thiếu hụt kẽm trong cơ thể có thể tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thể bổ sung chất này nhờ thuốc hoặc thông qua những thực phẩm giàu kẽm như hạt bí, bí ngô, ca cao hay nội tạng động vật.

– Uống trà tầm ma: Trong trường hợp hơi thở hôi là do tích tụ nhiều chất kim loại nặng trong cơ thể, nấm men phát triển quá mức hay ngộ độc, bạn cần một chế độ ăn uống loại thải độc chất ra khỏi cơ thể một cách tích cực. Trà tầm ma là một thảo dược lựa chọn ưu tiên vì khả năng đào thải mạnh các chất độc, tăng bài tiết acid uric, tăng cường chức năng tuyến thượng thận và hệ miễn dịch. Đó là những khiếm khuyết mang tính hệ thống có thể gây hôi miệng.

Bạn nên luyện tập sống một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Xem thêm: chữa hôi miệng đơn giản