Hôi miệng là một bệnh lý gây nên sự khó chịu cho rất nhiều người, cả bệnh nhân lẫn mọi người xung quanh. Hôi miệng khiến bạn ngại giao tiếp bởi mùi hôi phát ra khi nói chuyện, khó tiếp xúc với mọi người dần dần bị xã hội xa lánh.

Nguyên nhân
Nếu răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ các mẩu thức ăn nhỏ còn sót lại là nơi vi khuẩn sinh sôi và tạo thành những mảng bám kích thích đến lợi gây sâu răng và dần dà tạo ra mùi hôi khó chịu.Vì vậy các bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, hãy chăm sóc chúng thật tốt trị bệnh hôi miệng tại nhà để hơi thở thơm tho tự tin hơn trong cuộc sống.

Đánh răng chăm sóc khoang miệng
Ăn uống hợp lý, thực đơn ăn uống nên có nhiều rau xanh, hạn chế protein.Tránh các thực phẩm có mùi mạnh sau : hành, tỏi, cá khô, kiệu và các loại mắm nêm gây hôi miệng cao
Sử dụng loại bàn chải có lông tròn mềm để chải sạch răng và không gây tổn thương cho nướu răng.Thay bàn chải đều đặn 3 tháng một lần để bàn chải mềm mại không ảnh hưởng đến răng và lợi.Làm sạch lưỡi khi đánh răng đánh bay vi khuẩn sót lại, uống nhiều nước để giữ cho khoang miệng ẩm.
Thường xuyên đánh răng đều đặn 2 lần một ngày sáng và tối đồng thời dùng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng để đánh bay các mảng bám do thức ăn còn sót lại
Chăm sóc khoang miệng bằng các phương pháp dân gian
Cách chữa trị hôi miệng hiệu quả nhất là Súc miệng bằng nước muối: muối là gia vị có tính kháng khuẩn cao, pha nước muối loãng súc miệng là một cách dân gian truyền lại rất hữu hiệu
Vỏ chanh tươi rửa sạch nhai kỹ nuốt luôn chữa hôi miệng rất tốt và diệt khuẩn khoang miệng.Đặc tính của chanh có tính khử,nồng độ axit của chanh sẽ đánh bay vi khuẩn trong miệng.
Lời kết: Vệ sinh răng miệng đúng cách là phương pháp đơn giản nhất để đánh bay mùi hôi miệng, bảo vệ nướu và giữ cho răng chắc khỏe. Hơi thở thơm mát tự tin giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội.