Năm 2014 là một năm thắng lớn của hãng Asus khi cho trình làng siêu phẩm Zenfone 5 xuất chúng. Với sức mạnh từ danh tiếng của Asus và Intel, cấu hình khá, màn lớn, thiết kế sang trọng và mức giá hợp lý,Zen 5 là siêu phẩm lí tưởng để khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua .
Về thiết kế, Zenfone 5 hơi dày nhưng Asus đã khéo léo uốn cong ốp lưng giúp máy nhìn lả lướt và dễ cầm hơn cùng với màn 5 inch đẳng cấp . Sẽ có điểm trừ đối với những người không có thói quen dùng điện thoại 2 tay vì máy có phần hơi dài.

Asus đầu tư sử dụng những nguyên vật liệu khá tốt để chế tạo, nên Zen 5 không mang lại cảm giác giống một sản phẩm bình dân . Asus mang họa tiết truyền thống trên mảng kim loại sáng giúp Asus Zenfone 5 trông nổi bật hơn và bảo vệ màn hình Zenfone 5 . Sai trái vì Asus đã sử dụng lớp nhựa mịn cho mặt sau và viền máy khiến vân tay dễ bị hằn lại đặc biệt là ở mẫu màu đen .
Những phím cứng của Asus Zenphone 5 được đặt ở bên phải, dễ dùng và cũng có nét vân tròn. Điện thoại có ba nút điều chỉnh đặt ở dưới chân màn . Ba nút này không có đèn nền, nên khi sử dụng buổi tối có thể bấm nhầm. Pin của máy được gắn liền tuy nhiên nắp lưng có thể tháo bỏ để lộ khe thẻ nhớ và hai khe lắp sim.
Từ những nút điều chỉnh cứng cáp cho đến từng chi tiết thiết kế nhỏ nhắn ở phần viền dưới màn hình tạo nên Asus Zenfone 5 có góc nhìn khá đẹp. Thiết kế của máy cũng đem lại cảm giác sử dụng khá thoải mái . Tiếc rằng độ dài máy hơi dài và các nút cảm ứng bên dưới không phát sáng làm người dùng sẽ gặp vài bất tiện.
Zen 5 đem đến màn hình 5 inch, độ phân giải 1280 x 720 pixel, có mật độ điểm ảnh 294 ppi . Màn hình sắc nét là điểm mạnh của Zenfone 5 so với các đối thủ cùng giá vì độ phân giải hình ảnh của Zen 5 là lớn nhất .
ZenPhone 5 có khả năng trải màu tương đối tốt . Tuy nhiên màn hình Asus Zenphone 5 cũng có điểm yếu là độ sáng tối đa không cao: chỉ đạt mức 291 cd/m2 - mức bình bình . Nên khi mở máy ngoài trời sáng thì sẽ cảm thấy hơi khó nhìn.

Màn Asus Zenfone 5 không quá hoàn hảo nhưng nếu đem so với các smartphone khác thì không đến nỗi dở với mức tiền dành ra để mua nó . Nhưng nguy cơ vỡ màn hình là điều chẳng tránh khỏi của các điện thoại công nghệ trong đó có Asus Zenfone 5 . Asus Zenfone 5 bị vỡ màn hình sẽ hạ thấp chất lượng hình ảnh được hiển thị cũng như khả năng tương tác đối với người sử dụng. Điều rất phải làm lúc này là phải thay thế màn Asus Zenfone 5 . Phonecare là nơi thay mới màn hình có bảo hành tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này :
• Sử dụng màn hình chính hãng thay cho màn hình Zen 5 đã hỏng
• Sau khi thay màn ZenPhone 5 chạy tốt và được hưởng chương trình Asus Zenfone 5 được bảo hành trong suốt quá trình thay thế màn hình
• Chi Phí thay màn Zenfone 5 luôn là rẻ nhất.
• Công tác thay màn luôn minh bạch được kiểm tra sát sao.
• Thay màn ZenPhone 5 được thực hiện bởi anh em kĩ thuật viên sửa chữa tài ba – khéo léo