Điều hòa là một bộ phận không thể thiếu trong xe ô tô. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì điều hòa cũng gây ra một số tác hại như hiện tượng mờ kính, chảy nước hoặc khiến trong xe Toyota Innova 2016 xuất hiện mùi khó chịu. Vậy làm thế nào thì mới có thể sử dụng đúng điều hòa, đây là một câu hỏi không khó để trả lời nếu bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nếu thấy trên xe xuất hiện hiện tượng mờ kính hay có những giọt nước đọng ở trên xe thì bạn cũng đừng lo lắng bởi đây chỉ là hiện tượng thường gặp khi thời tiết ẩm ướt hoặc bạn bật chế độ sưởi mà thôi. Vì vậy bạn nên chọn chế độ lấy gió ngoài để hiện tượng trên không còn tái diễn nữa. Còn trong tiết trời lạnh giá thì bạn hãy chọn chế độ thổi gió đến vị trí sấy kính nhé.


Điều hòa là một bộ phận quan trọng trên xe ô tô

Còn nếu thấy kính cửa sổ bị mờ thì bạn không nên điều chỉnh cửa gió chĩa thẳng vào cửa sổ mà cũng không nên chọn tuần hoàn gió trong, nhất là trong thời tiết lạnh hoặc mưa. Khi thấy có hơi nước đọng trên cửa gió điều hòa xe Toyota Fortuner thì bạn cũng đừng nên đóng chặt các cửa gió khi bật điều hòa nhé.

Với hiện tượng có nước chảy ra từ ống thoát nước điều hòa ở dưới gầm xe thì đây là một hiện tượng khá bình thường trong quá trình điều hòa hoạt động. Nguyên nhân là do lượng hơi nước trong không khí khi gặp lạnh đột ngột sẽ ngưng tụ lại và được thải ra qua hệ thống ống dẫn.


Những điều có thể bạn chưa biết về điều hòa ô tô

Mùi điều hòa chính là lý do khiến cho nhiều người cảm thấy sợ khi đi ô tô bởi nó khiến cho người ngồi xe thấy nôn nao, khó chịu. Để hạn chế tối đa mùi không mong muốn này xuất hiện thì trước khi cho xe chạy bạn nên nổ máy và bật điều hòa ở tốc độ cao nhất và hạ kính cửa xuống trong vòng 3 phút, sau đó chuyển về chế độ thích hợp.

Nếu bạn buộc phải đỗ xe qua đêm thì nên chỉnh điều hòa về chế độ lấy gió trong để tránh côn trùng có thể chui vào trong xe gây nguy hại cho người ngồi và có thể làm hỏng một số chi tiết trên xe, khiến cho giá xe Toyota bị giảm đi và bạn lại phải bỏ ra một khoản tiền để sửa chữa. Vì vậy nên hạn chế hết mức bật điều hòa suốt đêm nhé.