“ LANG BEN ” BỆNH ĐƠN GIẢN MÀ LẠI KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN
Với vẻ ngoài luôn vui cười và hoạt bát, đầy tràn tự tin như hiện tại thì không ai nghĩ rằng cô giáo ấy đã từng trải qua gần 7 năm khổ sở, tự ti vì từng nhiễm bệnh lang ben. Đâu Xuất hiện ai nghĩ rằng một căn bệnh đơn giản mà nó lại hành tội cô ghê vào vậy, khiến cô đã chạy chữa trị tứ phương nhưng căn bệnh này chẳng những không hề thuyên giảm mà lại nặng hơn nữa.
“ Lúc đầu khi mới mắc bệnh tôi cứ nghĩ căn bệnh này đơn giản thôi,với lại tôi cũng ở sạch sẽ nên tôi lại càng không bao giờ nghĩ mình sẽ mắc bệnh này. Tôi đã chủ quan không điều trị vào lúc bệnh trở nặng thì đã không kịp nữa rồi, nhưng thật may mắn tôi đã đưa ra cách chữa được bệnh, giờ bệnh đã dứt hẳn, tôi vẫn được đứng trên bục giảng, vẫn được thực hiện người lái đò đưa nhiều em qua con sông. Thật cảm ơn! ” – đó là lời hướng dẫn của cô giáo Hoàng Thu Hà, thầy giáo của trường tiểu học Sùng Đô, Xã Sùng Đô, im Bái. Một vùng sâu, vùng xa khó khăn của miền đất Tây Bắc.

Bài viết hữu ích

>>>> nguyên nhân gây bệnh sùi mào gàHành trình điều trị bệnh lang ben

NỖI LÒNG CỦA NGƯỜI CÔ GIÁO YÊU NGHỀ

các chuyên gia gặp cô vào một buổi chiều tối đầy nắng, sau khi kết thúc lớp học tại trường trong một lớp học ở lưng chừng một sườn đồi. chúng tôi đã ngồi nói chuyện và cô thuật lại một số chuyện oái oăm khi đi tìm thầy, tìm thuốc để chữa bệnh. Cô nhiễm bệnh lang ben đã các năm, bệnh trở nên nặng nên lan ra khắp người, vết loang lổ, trắng đen lẫn lộn, luôn gây ngứa mỗi khi thời tiết thay đổi và điều khiến cô thấy khó chịu nhất là khi bị bệnh như vậy thì không được đứng trên bục giảng nhằm mục đích là giảng dạy cho những học trò của mình được.

Cô Hà tươi cười kể lại rằng: “ Mặc dù khi nhiễm bệnh,người tôi loang lỗ những vết trắng, Nhìn thấy trên cả mặt nhưng tôi vẫn đi dạy. Vì không dạy thì ai sẽ dạy những đứa nhỏ trên vùng cao này, chúng sẽ lại nghỉ học, tôi đã từng tốn rất các công sức để có thể vận động cha mẹ cho chúng đi học. Không để có thể thể công sức tôi đổ xuống sông, xuống biển được. ”
– “ Cô ơi, mặt cô mắc sao vậy? Mặt cô Nhìn thấy vết gì trắng ấy cô ạ! ”
– “ Cô ơi, cô bị bệnh gì vậy ạ?. Cô mắc bệnh thì cô nghỉ ngơi đi, không bệnh nặng thêm cô ạ!”
– “ để có thể em bảo bố em đưa thuốc cho cô uống cho đỡ bệnh nhé ”
– “ Cô ơi”…..

Đó những lời nghô nghê cô nghe được từ lũ nhỏ – những học sinh hàng ngày cô vẫn dậy, mặc dù căn bệnh đã lan ra khắp người nhưng người cô giáo vẫn luôn đứng trên bục lớp giảng dạy. Chúng cứ tưởng cô giáo của mình bị bệnh gì nặng lắm. Nhưng đâu ai ngờ rằng bệnh cô mắc phải chỉ là một căn bệnh đơn giản – Bệnh lang ben.

Ngồi trong phòng trò chuyện, cô Hà bày ra trước mặt tôi một tập dày đơn thuốc, cách lời khuyên , cách dùng thuốc, những phòng khám nào ghi trên giấy rất cẩn thận. đó chính là những thứ cô lưu lại bao năm trời khi cô Hà lặn ngụp chữa bệnh đủ kiểu từ tây y và đông y.
“ Tôi đã uống và bôi nhiều loại thuốc, nhưng bệnh đỡ được một ít thì một thời gian sau nó lại tái phát và lại lan rộng ra hơn, từ đó cứ Có nơi nào giới thiệu thầy thuốc giỏi về chữa trị bệnh lang ben là tôi lại tìm vào . Tôi đã đi sang mạn một vài tỉnh khác như Lào Cai, Lạng Sơn, Sơn La, Phú Thọ… thậm chí là Quảng Ninh tốn rất các tiền bạc mà bệnh không Nhìn thấy biểu hiện dứt hắn.” – Cô Hà lời khuyên .

Đầu năm 2013, Xuất hiện một người bạn lâu năm không gặp ở dưới Hà Nội gọi điện nhờ cô mua ít đồ đặc sản trên miền núi. Lâu ngày khi gặp nhau, bạn cô đã giật mình và luôn hỏi cô rằng tại sao nhiễm bệnh như vậy từ đầu không điều trị cho kĩ, để bệnh lây nhiễm ra như thế này. Rất thương bạn, nên cô đã giới thiệu bạn cô vào Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc dưới Hà Nội. Ở đây đưa ra cách chữa một vài bệnh rất uy tín, trong đó Có bao gồm cả bệnh lang ben.

TỪ KHÓ KHĂN THÀNH ĐƠN GIẢN

Tôi cũng đã từng nghe một vài thông tin uy tín về trung tâm qua báo chí, cũng Xuất hiện các chuyên gia đầu ngành đang công tác tại đây. Những bài thuốc được phát triển chữa nhiều bệnh đã nổi danh trong trong một thời gian dài. Nhưng sau khi trực tiếp chứng kiến câu chuyện chữa trị khỏi bệnh của cô Hà, tôi thấy rõ thông tin bài báo này sẽ bổ ích với bất cứ ai đang nhiễm phải căn bệnh lang ben và đang lận đận trong phương thức chữa trị căn bệnh này.

Một thời gian dài cô bị bệnh đã trải qua, 7 năm thường không phải là dài mà thường không phải ngắn, nhưng cô luôn miệng cười tươi nói vui vẻ, chia sẻ niềm vui đã khỏi bệnh được hơn 1 năm nay. “ Đầu năm nay, tôi đã thấy bệnh của mình dần dần đỡ hẳn khi dùng thuốc của Trung tâm, khi tiếp tục dùng tới hiện tại bệnh đã khỏi hẳn, thật chẳng thể tin được rằng mình đã khỏi bệnh và lại Nhìn thấy thể tự tin tiếp tục đứng trên bục giảng .” – Cô Hà lời khuyên .
“ Bài thuốc điều trị bệnh lang ben của trung tâm nghiên cứu và tiến hành thuốc dân tộc đã giúp cô đưa ra cách chữa khỏi bệnh? Vậy cô Xuất hiện suy nghĩ gì về nền y học cựu truyền của nước nhà ? ”
đáp cô nói : “ Tôi rất cảm ơn Trung tâm đã lưu giữ được bài thuốc hay như vậy. Ngành y học cổ truyền của đất nước ta là vốn quý đã Xuất hiện từ lâu đời, hi vọng Trung tâm sẽ quảng bá được nhiều hơn nhằm mục đích là tỉ lệ nhiễm bệnh như tôi Có thể đưa ra cách chữa được bệnh, nhất là có số người ở vùng sâu vùng xa như tôi ”