Một ngôi nhà đẹp sẽ không thể thiếu những mẫu hàng rào đẹp nhất. Đặc biệt đối với những ngôi nhà vườn, hàng rào sẽ là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để để giúp tổng thể khu vườn của bạn thêm phần đẹp hơn.

Mang lại một cảnh quan đẹp cho tiểu cảnh sân vườn

Hàng rào là điểm nhấn quan trọng trong tổng thể thiết kế ngoại thất sân vườn, nó là hình ảnh đầu tiên trong con mắt của mọi người khi hướng về ngôi nhà. Một hàng rào được coi là thẩm mỹ khi nó mang lại cảm giác thân thiện trong cái nhìn của mỗi người. Sự kết hợp hài hòa từ thiết kế ngôi nhà, cảnh quan sân vườn đến kiểu dáng của những bức tường rào sẽ mang lại một không gian đẹp mắt, tươi sáng.

Sự xuất hiện của những thiết kế hàng rào nhà đẹp sẽ làm thay đổi tổng thể kiến trúc ngoại thất ngôi nhà, không chỉ vậy nó còn che giấu, thậm chí xóa bỏ đi những khuyết điểm nhỏ tồn tại trong khu vườn. Những bức tường rào bao quanh ngôi nhà như một anh chàng vệ sỹ điển trai canh gác ngày đêm, mang lại sự yên bình cho không gian xanh mướt bên trong.


Ảnh minh họa: Mẫu hàng rào biệt thự bằng bê tông ly tâm hiện đại

Để thêm phần thẩm mỹ và phong phú hòa cùng cảnh quan sân vườn bên trong ngôi nhà bạn cũng có thể trang trí vào tường rào nhà mình nhiều loại cây hoa dây leo khác nhau. Chúng không những khiến hàng rào trở nên xinh tươi hơn mà còn tạo nét hài hòa với khung cảnh không gian. Sự kết hợp này sẽ mang lại cho các thành viên trong gia đình cảm giác như được nghỉ ngơi, thư giãn tại chốn yên bình của riêng mình sau những ngày làm việc căng thẳng

Tùy theo kiến trúc của mỗi ngôi nhà mà hàng rào được thiết kế sao cho phù hợp, với nhiều kiểu mô típ khác nhau như cổ điển- hiện đại, đơn giản- phức tạp, nặng nề- thanh thoát,…

Mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy sân vườn

Không chỉ ở nét thẩm mỹ, các mẫu cổng rào đẹp nhất ngày nay khi thiết kế còn phải chú trọng hơn cả sao cho phù hợp phong thủy, đây cũng là một trong những yếu tố mà gia chủ luôn hướng tới. Quan niệm trong luật phong thủy luôn cho rằng, tường rào không nên xây quá cao và quá thấp, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sinh khí, năng lượng được tiếp nhận và sinh ra trong ngôi nhà. Chiều cao tường rào ổn định trong phong thủy ngôi nhà là ở mức 1,5m, không nên xây cao hơn hoặc thấp hơn mức này quá nhiều.

Đối với phong thủy sân vườn, tường rào được xây nên không phù hợp sẽ không thể mang tài lộc tới cho gia đình mà thậm chí còn kìm hãm sự phát triển của các thành viên trong ngôi nhà. Như vậy trong việc thiết kế hàng rào gia chủ nên cân đối sao cho hài hòa với không gian sân vườn, từ việc lựa chọn chất liệu, màu sơn cho tới hướng và vị trí xây.


Không chỉ đơn giản là tạo ranh giới với thế giới bên ngoài, hàng rào còn được sử dụng như một mảng nền cho những yếu tố phụ khác như cây cối, chim muông ngự trị, hoặc tựa như một điểm nhấn tạo sự hứng thú con mắt từ cảnh quan khu vườn nhỏ trong ngôi nhà. Hàng rào từ lâu đã trở thành một trong những yếu tố tạo nên cảm hứng cho sân vườn, hãy thiết kế những kiểu mẫu hàng rào đẹp mắt để góp phần tô điểm thêm cho không gian nhỏ của gia đình bạn.