Cùng với lối sống ít vận động và thói quen sử dụng một số thiết nhiễm như điện thoại, máy tính, bạn Xuất hiện thể nhiễm đau cổ, đau lưng. Dưới đây là những cách giúp bạn xử lý vấn đề này.

Bạn cần biết:
>>> Bao quy đầu bị sưng nứt và rách là bị làm sao

Xác định nguyên nhân
Mọi tình trạng đau đều Xuất hiện tác nhân . Nếu bạn mắc đau cổ hoặc đau lưng, hãy tìm hiểu lý do . Việc đi khám bác sĩ là cần thiết. Nếu tình trạng này xuất phát từ lối sống, bạn Có thể cần những phương pháp nhằm mục đích là ngừa bệnh tái phát.
Hạn chế sử dụng một vài thiết nhiễm số
Máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng là những lý do chủ yếu gây đau lưng và đau cổ. vì thế nên bạn cần hạn chế sử dụng những thiết bị này.
Luyện tập
Tập luyện tần suất cao Xuất hiện thể thực hiện xương và khớp chắc khỏe và giúp đối phó với những lực ép vào khớp do hoạt động sống hàng ngày.
Không thực hiện việc liên tục một vài giờ
Cứ sau mỗi giờ hãy đứng đến , vươn vai, đi lại vận động. Không nên ngồi trước máy tính quá lâu.
Giữ tư thế đúng
Khi ngồi hoặc đứng cần quan sát tư thế. Thả lỏng toàn bộ cơ thể . Ngồi sai tư thế Nhìn thấy thể gây đau nhiều .
Tập Yoga
Yoga là cách tốt để có thể ngừa đau cơ thể . Đau cổ và đau lưng Có thể cũng tiêu tan nếu tập yoga. Tuy nhiên, bạn cần sự cho phép của bác sỹ nhằm khởi đầu tập nếu bạn từng nhiễm bất cứ bệnh nào.
Ăn thức ăn tăng cường sức khỏe xương
Những loại thực phẩm như táo, việt quất, nhiều loại hạt, cà rốt, rau lá xanh và cá tốt cho khớp vì giúp giảm hiện tượng viêm do đau khớp.
BS Tuyết Mai