Vì những biểu hiện của bệnh lòi dom xuất hiện ở khu vực nhạy cảm, khó nói phải các thân thể người bị trĩ luôn có tâm lý e ngại, xấu hổ không dám đi khám và chữa trị . Chính tại vì thế, dùng các bài thuốc dân gian hoặc dùng mẹo chữa bệnh trĩ là phương pháp mà nhiều thân thể người nghiên cứu và vận dụng . Từ xa xưa, ông cha ta đã có cực kỳ nhiều mẹo chữa bệnh trĩ và những mẹo này đều đã được chứng minh là rất hiệu quả . Hãy cùng với các bác sĩ phòng khám trĩ Thiên Tâm tìm hiểu những meo chua benh trihiệu quả mà cha ông ta đã từng vận dụng nhé.
Mẹo chữa trĩ đơn giản
Trước hết trĩ là bệnh trĩ? Bệnh lòi dom là bệnh hay gặp nhất trong số các bệnh lý ở khu vực lỗ môn – trực tràng. Bệnh trĩ không những làm cho người bệnh gặp nhiều phiền hà trong sinh hoạt thường xuyên mà nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh . Do đó, bệnh trĩ cần nên được trị càng sớm càng tốt. hiện giờ , có rất nhiều biện pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhưng phương pháp điều trị bằng mẹo, chữa tại nhà được hơi nhiều bệnh nhân ứng dụng tại vì nó hỗ trợ bệnh nhân hạn chế khỏi tâm lý e ngại, xấu hổ khi đi khám và trị tại những trung tâm y tế .
Dưới đây là một vài meo chua benh tri giản đơn mà bạn có khả năng ứng dụng :
Mẹo trị bệnh lòi dom bằng rau diếp cá


Đây là meo chua benh tri giản đơn và được cực kỳ nhiều người tham khảo , rau diếp cá chữa bệnh trĩ được tiến hành theo 3 bước sau:

  • Phương pháp 1: Ăn sống rau diếp cá mỗi ngày . Thứ nhất , bạn hãy vệ sinh sạch rau diếp cá rồi đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ nhằm cho ráo nước rồi hãy ăn. Bạn phải sử dụng rau diếp cá thay cho các loại rau khác nhằm tạo nếp tốt hỗ trợ ích cho việc điều trị trĩ .
  • Biện pháp 2: Thay do ăn sống rau diếp cá thì bạn có thể say và uống sinh tố diếp cá mỗi ngày . Mặc dù , nếu ăn sống rau diếp cá thì sẽ tốt hơn do nó sẽ cung cấp nhiều chất xơ hơn.
  • Phương pháp 3: Ngoài 2 phương pháp trên thì người mắc bệnh cũng có khả năng đun lá diếp cá với nước để xông, ngâm và rửa trực tràng . Còn bã lá diếp cá thì bạn có thể dùng nhằm đắp lên khu vực trực tràng giảm dấu hiệu sưng tấy tại vì bệnh lòi dom gây ra .


Mẹo chữa bệnh lòi dom bằng lá thiên lý


Đầu tiên , bạn phải chuẩn bị 100g lá thiên lý non và 5g muối ăn. Sau đó, bạn đem rửa sạch lá thiên lý non rồi giã với muối, cho thêm khoảng 300ml nước khuấy đều và lọc qua vải màn. Sau lúc lọc xong thì bạn dùng nước để rửa búi trĩ hoặc thấm vào 1 phương pháp bông gạc rồi băng lại. Mỗi ngày bạn có khả năng áp dụng phương pháp này 1 – 2 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Mẹo chữa trĩ bằng cây lá bỏng


Cây lá bỏng Chẳng những được trồng làm cảnh mà nó còn có tác dụng trị chứng bệnh rất kết quả . Ngoài chức năng trị bỏng, cây lá bỏng còn có tác dụng giảm đớn đau , chống sưng, kháng viêm phải nó có công dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh lý như viêm họng, viêm xoang, bệnh lòi dom và tình trạng đại tiện ra máu . Theo kinh nghiệm dân gian, cây lá bỏng có khả năng được dùng nhằm chữa bệnh trĩ như sau:

  • Biện pháp 1: Chuẩn bị lá bỏng và rau sam mỗi đồ vật 6g. Sau đó, bạn đem làm sạch rồi ăn sống hoặc sắc với nước uống. Trường hợp bạn bị sa bối trĩ thì có thể dùng lá bỏng nhằm đắp vào búi trĩ.
  • Biện pháp 2: Chuẩn bị 30g lá bỏng kết hợp với cỏ mực, ngải cứu và lá trắc bá mỗi thứ 10g. Sau đó, mang tất cả những nguyên liệu này cho vào nồi sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang. Chú ý : Trước khi đem sắc thì bạn phải cần sao cháy ngải cứu và lá trắc bã.


Những bài thuốc trên chỉ thực sự đem lại hiệu quả lúc người bệnh áp dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn đã thực hiện những phương thuốc này dưng không thấy có kết quả thì cần đến những bệnh viện chuyên khoa chuyên ngành nhằm được những chuyên gia kiểm tra và trị càng sớm càng tốt nhé.
Trên đây là những chia sẻ của những y sĩ phong kham thien tam về “meo chua bneh tri đơn giản mà kết quả ”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho độc giả . Nếu như bạn còn có vấn đề thì hãy gọi tới số 01666 065 566 – 01666 065 588 để được chia sẻ chi tiết hơn.