Ăn dưa hấu mùa hè thật sự là một niềm hạnh phúc, vì đã khát, mát người, mà vị dưa ngọt thanh còn giải quyết cơn thèm của bất cứ ai trong những ngày oi bức. Tuy nhiên – điều gì cũng Nhìn thấy tuy nhiên – một vài người đang ăn dưa rất sai mà không hay biết!
Tìm hiểu thêm :

>>> Biểu hiện của bệnh rồi loạn cương dương
Hãy thành thật khai nhận, bạn Xuất hiện ăn dưa theo cách bổ đôi quả ra và dùng thìa xúc? một số người đang làm như vậy vì sự tiện lợi đủ mọi đường: không bẩn tay, không bắt buộc phải ngồi một chỗ, không lo dây nước, ăn xong không cần mất công dọn rửa các …
Nhưng vấn đề là cách ăn này truyền rất các nước bọt vào miếng dưa, và trong nước bọt ấy Có thể chứa một vài vi rút dễ dàng sinh sôi, phát triển ngoài môi trường, một vài lên vào mức sẽ gây hại ngược lại chúng ta. Ở đây, bạn cần hiểu tủ lạnh không phải là nơi Có thể triệt tiêu vi rút mà chỉ tạm thời đóng băng hoạt động của chúng – và tác dụng này cũng chỉ xảy ra trên ngăn đá. Nếu nhiều người cùng xúc ăn chung một miếng dưa, hàng trăm triệu vi trùng sẽ lan truyền – trong số này bao gồm rất các vi khuẩn Có hại.
Thứ hai, nếu nói rằng bạn sẽ ăn hết chứ không cất lại miếng dưa, nên vi khuẩn sẽ không Xuất hiện điều kiện sinh sôi? Điều này lại càng sai hơn nữa! Hơn con số 70% của cơ thể con người, 94% dưa đỏ là nước nên khi ăn khẩu phần dưa quá lớn đồng nghĩa với bạn tiếp nhận cùng lúc rất các nước đến thân thể , làm loãng dịch bao tử và biến chứng tiêu hóa, dẫn tới viêm bao tử – ruột.
Với những người muốn giảm cân, việc này còn phá hoại mọi nỗ lực của họ. Có thể lượng nước trong dưa đỏ sẽ gây ngang bụng, giảm thèm ăn, nhưng “bù lại”, lượng đường cao trong dưa hấu , nếu ăn quá một vài , sẽ dễ chuyển thành chất béo thường tích tụ .
Vì vậy , dù rất thèm và ăn rất ngon, bạn cần nhớ những điều sau khi ăn dưa hấu ngày hè:
– Nên chọn quả dưa đỏ vừa với sức ăn của gia đình, khi ăn thì bổ dưa thành miếng, ăn ngay ; phần dưa chưa ăn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng không nên nhằm quá 3 ngày;
– Không ăn quá nhiều dưa đỏ , đặc biệt trước và sau bữa ăn, vì sẽ hậu quả lên việc tiêu hóa;
– Không ăn dưa đỏ quá lạnh, sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, giảm xu hướng tiêu hóa…
– Không ăn dưa hấu đã bổ lâu, để ở điều kiện nhiệt độ phòng – là điều kiện thích hợp cho vi rút phát triển, dễ gây ngộ độc. Không chỉ thế dưa bổ lâu còn dễ tạo cảm giác ôi, héo, vị không còn tươi ngon…
– Người nhiễm suy thận cần rất thận trọng, thậm chí không nên ăn dưa vì lượng nước một vài trong dưa sẽ tạo áp lực lớn đến chức năng thận; lượng nước này sẽ không kịp đào thải mà tích trữ trong thân thể , gây phù, tăng thể thích máu, thậm chí dẫn lên suy tim;
– tỉ lệ mắc tiểu đường nên ăn dưa hấu trong giới hạn, vì dưa đỏ chứa hơn 5% đường một số loại, dễ biến chứng vào nồng độ đường trong máu. Tuy nhiên, nói vậy không Có nghĩa phải kiêng dưa đỏ tuyệt đối, chỉ cần bạn lưu ý về lượng, và nếu ăn dưa thì giảm các loại dinh dưỡng một vài đường khác nhằm mục đích là giữ cân bằng. Cùng vì tác nhân này, thai sản mang phôi thai cần lưu ý khi ăn để có thể tránh phát triển tiểu đường thai kỳ và rối loạn tiêu hóa;
– Khi thân thể đang bị bị lạnh, cảm lạnh cũng nên hạn chế dưa đỏ , vì đây là loại dưỡng chất được Đông y đánh giá thành là Xuất hiện tính hàn, dễ làm trầm trọng thêm nhiều tình trạng sẵn Nhìn thấy .
Tổng hợp